1 carat kim cương nước D bao nhiêu tiền?

Kim cương là một loại trang sức quý giá, nó được tượng trưng cho sự quyền lực và sang trọng. Nhưng để biết được 1 Carat kim cương nước D bao nhiêu tiền? An Thư Jewelry sẽ giải đáp mọi thắc mắc này giúp bạn nhé. 

Carat là gì?

Carat là đại lượng đo được dùng cho các loại đá quý, thông dụng nhất là kim cương. Trong đời sống hằng ngày, mọi người thường gọi chúng là Cara và viên kim cương có mức cara càng cao thì càng có giá trị.

Carat là gì

Công thức quy đổi chung cho 1 Carat tương đương với 1/24 độ tinh khiết của vật liệu nguyên chất được tính theo trọng lượng.

Vì vậy, nếu một viên kim cương nặng 1 Carat, thì nó nặng tương đương 0,20 gam.

Để đo kích thước, các chuyên gia thường sử dụng đơn vị là ly. Một ly bằng 1 milimet (mm). Từ đơn vị Carat có thể suy ra đơn vị ly hay từ trọng lượng có thể biết được kích thước và ngược lại.

Xem thêm: 1 Carat kim cương bằng bao nhiêu ly? Giá bao nhiêu tiền?

1 carat kim cương nước D giá bao nhiêu tiền? 

Biến động giá 1 carat kim cương nước D trên thị trường sẽ thay đổi theo thời gian. Cụ thể trong bảng tham khảo dưới đây:

  • 1 carat kim cương, nước D, độ tinh khiết VVS1 có giá trên thị trường bán là 354.300.000 đồng.
  • 1 carat kim cương, nước D, độ tinh khiết VVS2 có giá trên thị trường bán là 316.000.000 đồng.
  • 1 carat kim cương, nước D, độ tinh khiết VS1 có giá trên thị trường bán là 307.500.000 đồng.
  • 1 carat kim cương, nước D, độ tinh khiết VS2 có giá trên thị trường bán là 252.500.000 đồng.

Lưu ý: Giá trị thực tế của 1 carat kim cương nước D sẽ còn giao động theo tình hình chung của thị trường và một số điều kiện khác nữa.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiên và trang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá mềm hơn.

Tìm hiểu thông tin về kim cương 1 carat nước D

Kim cương được chia thành 2 nhóm màu sắc là có màu và không màu. Nhóm kim cương không màu sẽ là những loại có khung màu từ vàng nhạt cho đến trong suốt. Trung tâm đá quý Hoa kỳ – GIA đã đưa ra phân cấp cho kim cương không màu từ D đến Z.

Kim cương nước D là loại kim cương có độ trong suốt cao nhất. Chúng thường rất hiếm và có mức giá cực kỳ cao. Người sành kim cương sẽ thường lựa chọn hột xoàn nước D để chế tác trang sức.

Với kích thước 1 carat, kim cương sẽ nặng khoảng 0,2 gram và khoảng 6,5 ly. Cỡ kim cương này không quá nhỏ cũng không quá lớn. Chúng rất phù hợp cho trang sức sử dụng hằng ngày.

Các yếu tố tác động chính đến giá kim cương 1 carat nước D

Kim cương là một dòng sản phẩm không có mức giá cố định. Giữa các viên kim cương luôn có mức giá khác biệt. Trường hợp đơn giản nhất đó là 1 carat kim cương sẽ có giá cao hơn tổng giá hai viên kim cương 0.5 carat.

Xem thêm: Kim cương và vàng cái nào quý hơn? Cái nào đắt hơn?

Màu sắc của kim cương nước D
Màu sắc của kim cương nước D

Với 1 carat kim cương nước D cũng sẽ chịu nhiều tác động khác nhau khi đưa ra định giá. Theo GIA sẽ có bốn tiêu chuẩn hàng đầu trong định giá kim cương đó là trọng lượng, màu sắc, độ trong suốt và kiểu cắt.

Kim cương 1 carat nước D đã đạt tiêu chuẩn cao nhất về màu sắc GIA. Sự thay đổi giá sẽ phụ thuộc vào hai yếu tố là độ trong suất và kiểu cắt. Trong đó, độ trong suất có sự tác động lớn nhất.

GIA đã đưa ra định nghĩa và chia độ trong suốt thành các mức độ khác nhau:

  • FL: Kim cương đạt chuẩn hoàn mỹ
  • IF: Độ trong suốt bên trong kim cương đạt chuẩn hoàn hảo
  • VVS: Kim cương gần như trong suốt khó có thể nhìn được ở chế độ x10. Nó có hai cấp độ giảm dần là VVS1 và VVS2.
  • VS: chuẩn kim cương rất ít tạp chất. Độ tinh khiết kim cương trong mức trung bình. Nó gồm có VS1 và VS2
  • SI: Kim cương có ít tạp chất và có thể phát hiện bằng mắt thường. GIA chia thành hai cấp độ là SI1 và SI2
  • I1,I2,I3 là loại kim cương có tạp chất nhiều. Giá trị về độ tinh khiết rất thấp

Tại sao người ta lại lấy số carat làm yếu tố để định giá kim cương?

Vào thời xa xưa, khi kim cương mới được tìm thấy. Người ta chủ yếu dựa vào kích thước bên ngoài để định giá chúng. Nghĩa là viên kim cương trông càng lớn thì có giá trị càng cao và ngược lại.

Khi việc khai thác kim cương trở nên rầm rộ. Nhiều người đua nhau đi săn tìm loại những viên đá quý xinh đẹp này. Trình độ và kỹ thuật gia công kim cương cũng đã có được những bước tiến mới. Kim cương được chế tác thành nhiều kiểu dáng và hình dạng khác nhau như: kim cương kiểu tròn, hình giọt nước, hình thoi, hình tam giác…

Bởi vậy, rất khó để định giá kim cương chỉ thông qua kích thước. Chính vì lý do này, người ta bắt đầu lấy đơn vị carat kim cương làm tiêu chuẩn xác định trị giá hột xoàn.

Tóm lại 

Trên đây là những thông tin hữu ích liên quan đến 1 carat kim cương nước D bao nhiêu tiền? An Thư Jewelry hy vọng bạn sẽ chọn mua được kim cương đúng chuẩn GIA với mức giá tốt nhất và phù hợp với mình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button