150 Carat kim cương bao nhiêu tiền? là bao nhiêu ly?

Kim cương là loại đá quý mà ai cũng mong muốn sở hữu được bởi vẻ đẹp sang trọng, quý phái của chúng. Tuy nhiên, liệu bạn đã hiểu hết về kim cương chưa? Kim cương là gì, chúng có đặc tính ra sao, 150 Carat kim cương bao nhiêu tiền… Hãy cùng An Thư Jewelry tìm hiểu ngay qua bài viết bên dưới nhé.

Tìm hiểu về kim cương

Sự hình thành của kim cương

Kim cương được hình thành dưới tác động của nhiệt độ và áp suất rất cao từ trong lòng Trái Đất từ các khoáng vật có chứa cacbon. Trên Trái Đất bất hầu như nơi nào cũng có kim cương ở một độ sâu nào đó sẽ có nhiệt độ đủ cao và áp suất đủ lớn để tạo thành.

Trong lục địa, kim cương thường bắt đầu hình thành ở nơi có độ sâu khoảng 150 km (90 dặm), áp suất khoảng 5 Gigapascal và nhiệt độ khoảng 1200 độ C (2200 độ F).

Trong đại dương, quá trình hình thành xảy ra ở các vùng sâu hơn vì cần nhiệt độ cao hơn nên cần áp suất cũng cao hơn.

Kim cương tự nhiên được hình thành đòi hỏi điều kiện tiếp xúc với các vật liệu carbon với áp lực cao khoảng từ 4.41 đến 5.88 triệu tấn (4,5 và 6 GPa), trong một phạm vi nhiệt độ khoảng 900 và 1.300 °C (1.650 và 2.370 °F).

Kim cương có thể đã hình thành trên mặt đất trước đây rất lâu, khoảng 1 tỉ năm đến 3,5 tỉ năm.

Ngày nay kim cương còn được hình thành nhân tạo theo 2 phương pháp chính là cao áp cao nhiệt HPHT (High pressure High temperature) và phương pháp bốc hơi lắng tụ hóa học CVD (Chemical Vapor Deposition).

Đối với người Hy Lạp cổ, kim cương được đặt tên là “adamas”, có nghĩa là “bất khả chiến bại”, “không thể phá hủy”, “thích hợp” và “chưa được thuần hóa.” Các chiến binh ở Hy Lạp cổ đại đeo kim cương vì loại đá này được cho là có tác dụng tăng cường cơ bắp của các chiến binh và mang lại cho họ sự bất khả chiến bại. Sức mạnh, độ cứng và vẻ đẹp của viên kim cương đã được đánh giá cao trong suốt lịch sử của nhiều nền văn minh. Nhà thơ Ba Tư nổi tiếng Hafiz nhận xét rằng, ” cầu vồng bị giam giữ trong một viên kim cương mãi mãi “. Trong thời cổ đại, kim cương luôn được coi là biểu tượng của sự trong trắng và tinh khiết. Người Hy Lạp cổ đại cho rằng kim cương tượng trưng cho giọt nước mắt của các vị thần khóc. Người La Mã cổ đại cho rằng kim cương thiên nhiên được coi là bộ phận của bên ngoài những vòng sao, đã rơi xuống trái đất.

Xem thêm: Kim cương là đá hay kim loại? Tập trung chủ yếu ở đâu?

Phân loại kim cương

Người ta có thể phân loại kim cương dựa trên nguồn gốc hình thành của nó:

Do tự nhiên tạo nên gọi là kim cương tự nhiên hoặc kim cương thiên nhiên. Do con người tạo ra gọi là kim cương nhân tạo.

  • Kim cương (Diamond): Tên gọi của kim cương tự nhiên, có cấu tạo là carbon nguyên chất với liên kết cộng hóa trị hình tháp và có cấu trúc tinh thể lập phương hình bát diện.
  • Kim cương tổng hợp (Synthetic Diamond): Có cấu tạo hóa học và các tính chất giống như kim cương tự nhiên, tuy hình dạng tinh thể được tạo ra có hơi khác với tinh thể kim cương thiên nhiên. Quan trọng hơn là nó được tổng hợp trong phòng thí nghiệm hay nói cách khác nó còn được gọi là kim cương nhân tạo.

Tại sao kim cương rất cứng còn than chì lại mềm?

Cùng được hình thành từ cacbon, nhưng tại sao kim cương lại cứng hơn rất nhiều lần so với than chì. Nguyên do chủ yếu là ở than chì, các nguyên tử cacbon được xếp thành lớp và hình thành ở phía trên. Điều này khiến các lực kết hợp giữa các nguyên tử giữa rất nhỏ. Vì vậy mà than chì rất dễ tách ra khỏi nhau.

kim cương rất cứng còn than chì lại mềm

Ngược lại, với kim cương chúng cũng được hình thành cacbon nhưng chúng lại hoàn toàn sở hữu độ cứng rất cao. Lý do là vì kim cương được hình thành ở độ sâu 100 dặm, nơi đó có nhiệt độ và áp suất rất cao. Cacbon bị vùi lấp ở những lớp sâu trong vỏ Trái Đất. Nhờ vậy mà cacbon mới có khả năng kết tinh cao tạo nên một tinh thể có cấu trúc rất bền chắc nên có độ cứng rất cao.

Có thể bạn chưa biết: Viên Kim Cương đắt nhất và to thế giới bao nhiêu tiền?

Kim cương 150 Carat là bao nhiêu ly?

Đã bao giờ bạn tò mò rằng kim cương 150 Carat sẽ có vẻ đẹp và kích thước như thế nào hay chưa? Mãi cho đến hiện tại, viên kim cương này vẫn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn khiến người ta luôn muốn hiểu rõ.

Cũng như những viên kim cương khác, 150 Carat kim cương cũng có thành phần chính là Cacbon. Trải qua hàng tỷ năm dưới nhiệt độ, áp suất cao thì viên kim cương cực khủng này mới được hình thành.

Bạn sẽ rất khó có thể tìm kiếm được viên kim cương có trọng lượng lớn như vậy trong tự nhiên. Chính vì sự quý hiếm này, dù có tiền bạn cũng rất khó có thể sở hữu chúng.

150 Carat kim cương là viên kim cương có vẻ đẹp lung linh sang trọng với kích thước cực lớn. Nếu dựa theo bảng quy đổi 1 Carat bằng 6,5 ly thì viên kim cương này có kích thước lên tới 975 ly (975 milimet). Đây là kích thước này vô cùng ấn tượng, khiến người ta không thể nào rời mắt khỏi chúng.

Trong quá trình hình thành, những cặn bụi bẩn hay các tinh thể trong môi trường cũng sẽ xâm nhập vào cấu trúc kim cương. Vì vậy, những viên kim cương 150 Carat cũng sẽ có nhiều màu sắc tự nhiên khác nhau. Mỗi viên đều mang nét đẹp riêng đầy thời thượng đẳng cấp mà bất cứ ai cũng mong muốn được sở hữu. 

150 Carat kim cương bao nhiêu tiền?

Khơi gợi được khát khao sở hữu của rất nhiều người nên giá cả của 150 Carat kim cương cũng rất được quan tâm. Thực tế, rất khó để bạn có thể biết được mức giá chính xác cho viên kim cương có trọng lượng 150 Carat này.

Vì không phải viên kim cương nào cũng giống nhau đâu nhé. Bằng mắt thường có thể bạn không nhận ra điều này nhưng thông qua máy móc hiện đại, điều này sẽ hiện ra vô cùng rõ ràng. Đây cũng là một trong những bí ẩn mà cho đến hiện tại người ta vẫn luôn cảm thấy đặc biệt ở viên kim cương.

Ngành đá quý cũng dựa trên những điều khác biệt này để xác định giá trị cho mỗi viên kim cương 150 Carat. Theo đó, những viên kim cương càng có màu sắc cao cấp, độ tinh khiết cao và chất lượng giác cắt tốt thì giá trị càng lớn. Giá kim cương 150 Carat sẽ không có mức giá chính xác trong bài viết tại thời điểm này.

Xem thêm: Hột xoàn, kim cương 54 Carat giá bao nhiêu? 

Kết luận

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin về kim cương 150 carat, từ đó có thể đánh giá được cơ bản về loại đá quý ma lực này. Liên hệ với An Thư Jewelry nếu có thắc mắc để được hỗ trợ giải đáp sớm nhất có thể bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button