BlogTrang Sức

Cách nhận biết hột xoàn thật chuẩn xác ngay tại nhà

Hột xoàn cũng là một trong những món trang sức đang rất được ưa chuộng hiện nay. Vì thế hột xoàn nhân tạo được nghiên cứu ra nhằm phục vụ thêm nhu cầu kim cương ở thị trường. Vì vậy để hiểu về hột xoàn nhân tạo là gì?. Hột xoàn nhân tạo giá bao nhiêu ? và mua ở đâu uy tín nhất, thì hãy cùng An Thư Jewelry xem qua bài viết này để giải đáp những câu hỏi trên của bạn nhé ! 

Hột xoàn là gì?

Hột xoàn là tên gọi khác của kim cương khi được chế tác thành những viên đá đã có hình dáng đẹp mắt, có thể dùng làm trang sức hay đính trên những phụ kiện đắt tiền

Hột xoàn nhân tạo là gì?

Những hột xoàn nhân tạo là được con người tạo ra trong phòng thí nghiệm và tuân thủ đầy đủ tất cả nguyên tắc về nhiệt độ và áp suất giống y như môi trường tự nhiên. Để đảm bảo kim cương nhân tạo sẽ mang lại các tính chất vật lý tương tự như kim cương được khai thác tự nhiên. 

Với hột xoàn  nhân tạo sẽ được các chuyên gia cắt vô cùng xuất sắc và độ trong suốt hoàn hảo với nhiều màu sắc đa dạng. Tuy nhiên kim cương nhân tạo có độ cứng không ổn định, cao nhất là 8.5, con số này cũng sẽ có sự thay đổi bởi một phần tùy thuộc vào cách điều chế của các nhà sản xuất. Nhưng sự điều chế này không đem lại nhiều giá trị và khó đạt đến con số tuyệt đối (8.5).

Nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp, kim cương nhân tạo dùng làm trang sức có rất nhiều màu sắc đa dạng từ hồng, tím, xanh lơ, cam nhạt… Ngay cả các chuyên gia lâu năm có kinh nghiệm cũng chưa chắc phân biệt kim cương tự nhiên và kim cương nhân tạo nếu chỉ nhìn bằng mắt thường.

Xem thêm: Hột xoàn là gì? kim cương và hột xoàn giống hay khác nhau

Hột xoàn nhân tạo

Có bao nhiêu loại hột xoàn nhân tạo

Hiện nay hột xoàn nhân đang có 03 loại chính trên thị trường :

  • Kim cương nhân tạo HPHT: Đây là loại được tạo ra nhờ môi trường có áp suất và nhiệt đồ gần giống so với môi trường tự nhiên để hình thành ra kim cương.
  • Kim cương CDV: Với loại này thì kim cương được hình thành trong quá trình chiếu tia plasma vào nguyên tử khí cacbon, sau đó phân chia nguyên tử cacbon được lắng tụ và phát triển theo mầm kim cương đã có sẵn. 
  • Kim cương nhân tạo Moissanite: Khác với hai loại trên thì loại kim cương này được cấu tạo bởi nguyên tử cacbon pha thêm nguyên tử silic thì nó không khác gì so với các loại kim cương nhân tạo khác. 

Bạn có thể tìm hiểu về kỹ thuật chi tiết về các loại kim cương qua các bài viết khác. 

Hột xoàn nhân tạo có giá bao nhiêu?

Trong 03 loại hột xoàn nhân tạo được nêu bên trên thì kim cương nhân tạo HPHT và kim cương CDV có giá cả tương dương với nhau trên thị trường. Giá tạo của hai loại kim cương này bằng ½ đến ⅓ giá trị của kim cương tự nhiên. Nhưng để ra thành phẩm những viên kim cương làm trang sức yêu cầu kỹ thuật trong phòng thí nghiệm rất nghiêm ngặt nên chi phí rất cao cho một viên kim cương. 

Còn nói về giá tiền cho một viên kim cương Moissanite thì điều kiện chế tạo loại này không quá khắc nghiệt so với hai loại được nên trên thì giá thành rẻ hơn rất nhiều, chưa nói đến việc so với kim cương tự nhiên. 

So sánh giá hột xoàn nhân tạo với kim cương thật

Với kim cương Moissanite 1 viên kim cương 1 carat, dạng hình tròn sẽ có giá tầm gần 5 triệu cho 1 viên.

Với kim cương tự nhiên giá sẽ tầm hơn 200 triệu đến hơn 300 triệu tùy thuộc vào 1 số tiêu chí khác của viên kim cương.

Và với kim cương HPHT và CDV thì giá tầm hơn 1 triệu cho 1 viên kim cương 1 carat.

So về giá của cả 4 loại kim cương trên thì kim cương Moissanite giá rẻ hơn rất nhiều so với các loại khác. Vì thế kim cương Moissanite hiện nay đang có 1 lượng lớn người tiêu dùng sử dụng. Vì nó phù hợp với nhiều người có mức thu nhập khác nhau.

Xem thêm: Kim cương nhân tạo Moissanite là gì? Giá bao nhiêu tiền?

Về chất lượng thì kim cương tự nhiên thông thường không trong suốt như kim cương nhân tạo, bởi trong quá trình hình thành tận sâu trong lòng đất, sẽ không thể tránh khỏi những tạp chất bên trong viên kim cương. Là tiền đề để phân loại ra giá trị của kim cương dựa trên độ trộn lẫn tạp chất. Chúng được phân ra thành các thang đo giá trị từ I3 – IF. Với kim cương nhân tạo chúng được tạo ra từ môi trường phòng thí nghiệm nên các viên kim cương hầu như không có tạp chất, do đó nó luôn đạt được sự hoàn hảo về chỉ số độ trong suốt, luôn ở ngưỡng VVS1.

Nên mua hột xoàn nhân tạo ở đâu uy tín? 

Bạn yêu thích trang sức và mong muốn sở hữu cho mình một hột xoàn để thỏa niềm ao ước hay là lựa chọn hột xoàn để dành tặng cho người thân yêu. Vậy thì hãy đến ngay An Thư Jewelry giúp bạn thoả thức chiêm ngưỡng những hạt xoàn nhân tạo siêu bắt mắt. 

Bên cạnh đó khi bạn đến với An Thư Jewelry bạn còn được tư vấn nhiệt tình, dịch vụ siêu tốt, giá thành hợp lý và được trải nghiệm thực tế những hột xoàn nhân tạo đa màu sắc. 

Ở nơi đây luôn đặt uy tín và chất lượng lên hàng đầu, luôn luôn cam kết, chịu trách nhiệm 100% nếu xảy ra bất kỳ sơ suất nào.

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button