Phân Vân Có Nên Mua Kim Cương Moissanite Hay Không?

Có nên mua kim cương Moissanite không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Họ phân vân giữa việc lựa chọn kim cương tự nhiên hay kim cương Moissanite cho mục đích sử dụng của mình. Đi kèm với đó việc không phân biệt được giữa 2 loại đá này cũng là 1 nguyên nhân lớn khiến không biết chọn loại nào. Vì thế nếu đang có nhu cầu mua kim cương hoặc các sản phẩm liên quan tới chúng thì hãy đọc những thông tin về bài viết này nhé.

Có nên mua kim cương Moissanite hay không?

Để trả lời được câu hỏi này chúng ta chia ra làm 2 trường hợp nên mua và không nên mua. Những phân tích bên dưới đây sẽ giúp khách hàng củng cố thêm sự lựa chọn của mình. Và quyết định đúng đắn xem mua loại nào là phù hợp nhất.

Xem thêm: Phân Vân Nên Mua Kim Cương Nước E Hay F?

Kim cương moissanite có vẻ đẹp và giống 98% so với kim cương tự nhiên.
Kim cương moissanite có vẻ đẹp và giống 98% so với kim cương tự nhiên.

Vì sao nên mua kim cương Moissanite?

Khách hàng nên mua kim cương Moissanite khi quan tâm tới vẻ đẹp của chúng và có ngân sách thấp. Như chúng ta đã biết thì moissanite giống tới 98% so với kim cương tự nhiên. Tức là vẻ đẹp thẩm mỹ không thua kém là bao nhiêu. Nếu chỉ dùng mắt thường thì rất khó có thể phân biệt được. Chưa kể mức giá của chúng chỉ bằng 1/15 hoặc 1/20 so với kim cương tự nhiên mà thôi.

Giống kim cương tự nhiên 98%

Sau nhiều nghiên cứu thì các nhà khoa học đã chỉ ra rằng moissanite giống 98% so với kim cương tự nhiên. Nếu chỉ dùng mắt thường thì gần như chúng ta, khách hàng không thể nào biết được viên nào là kim cương tự nhiên, viên nào là moissanite.

Vì thế khi tạo nên các sản phẩm trang sức chúng mang vẻ đẹp thẩm mỹ cực tốt, cực tinh tế và đẹp mắt. Che giấu đi được nguồn gốc của chúng vốn là kim cương moissanite. Lúc này nếu bạn chém gió rằng nó là kim cương tự nhiên cũng không một ai có thể phát hiện ra.

kim cương moissanite
Khó có thể nhận biết được đâu là kim cương tự nhiên thường và đâu là moissanite

Giá rẻ hơn 15-20 lần

Giống tới 98% nhưng giá thành lại rẻ hơn từ 15-20 lần. Điều đó có nghĩa là khi bạn sở hữu kim cương moissanite thì bạn có thể đạt được vẻ đẹp gần giống như kim cương nhưng chỉ phải trả mức giá rẻ hơn. So sánh đơn giản thì nếu kim cương tự nhiên 15-20 triệu/viên thì kim cương moissanite chỉ khoảng 1 triệu/viên thôi. Chúng ta so sánh về cùng vẻ đẹp, kích thước, giác cắt, hình dáng. Nhờ đó mà khách hàng có thể có được các trang sức kim cương với chi phí cực rẻ.

Đây là 2 yếu tố quan trọng nhất để thôi thúc khách hàng tìm tới moissanite và các sản phẩm liên quan tới kim cương này. Nếu bạn đang phân vân và 2 tiêu chí bên trên phù hợp với bạn thì hãy nhanh chóng tìm kiêm các sản phẩm liên quan để tham khảo mức giá tương ứng nhé.

Xem thêm: kim cương moissanite có bán lại được không

Vì sao không nên mua kim cương moissanite

Song song với ý kiến đồng ý thì cũng có những ý kiến cho rằng không nên mua. Những ý kiến này áp dụng cho những khách hàng không chỉ quan tâm tới vẻ đẹp cũng như giá thành mà còn theo đuổi giá trị của những viên kim cương này.

Moissanite vẫn có giấy kiểm định kim cương GRA riêng chứ không phải GIA như kim cương tự nhiên. Hình minh họa.
Moissanite vẫn có giấy kiểm định kim cương GRA riêng chứ không phải GIA như kim cương tự nhiên. Hình minh họa.

Như chúng ta đã biết thì có những người có điều kiện kinh tế người ta không quá quan tâm tới mức giá của kim cương. Cái người ta theo đuổi là vẻ đẹp tuyệt đối của chúng đi kèm với giá trị của những viên kim cương này. Đối với họ thì bắt buộc vẻ đẹp phải hoàn hảo 100% chứ không thể là 98% được. Vì thế mà họ sẽ không tiếc tiền lựa chọn kim cương tự nhiên thay vì moissanite.

Điều này cũng có thể vì sở thích của họ hoặc cũng có thể vì đẳng cấp của họ nữa. Sẽ ra sao nếu những người nổi tiếng, KOL được phát hiện sử dụng kim cương moissanite mà không phải kim cương tự nhiên? Lúc đấy chẳng phải sẽ thật bẽ mặt và ảnh hưởng tới danh tiếng của họ hay sao?

Có nên mua kim cương moissanite không?
Có nên mua kim cương moissanite không?

Ngoài ra thì cũng có những khách hàng mua kim cương tự nhiên không phải vì vẻ đẹp mà vì giá trị của chúng. Họ không tiếc tiền để sở hữu những viên kim cương này và mục đích sử dụng của họ. Họ mua vì theo đuổi giá trị của viên kim cương, mua vì những mục đích khác như PR, quảng cáo hoặc đơn giản mua làm bộ sưu tập cho riêng mình. Với những nhóm khách hàng này không nên mua kim cương moissanite mà nên lựa chọn kim cương tự nhiên.

Có thể bạn quan tâm: kim cương moissanite giá bao nhiêu

Khi mua kim cương moissanite cần chú ý điều gì?

Khi đã trả lời được câu hỏi có nên mua kim cương moissanite hay không và quyết định mua thì cũng nên chú ý tới một số yếu tố. Chúng sẽ giúp ích khách hàng mua được sản phẩm chuẩn xác về chất lượng cũng như hạn chế mua phải hàng giả hàng kém chất lượng.

Nơi bán uy tín

Mua sản phẩm nào cũng cần tìm tới những nơi bán uy tín để đặt niềm tin. Khi đó chúng ta sẽ mua được những sản phẩm chất lượng nhất và đảm bảo quyền lợi của mình. Hạn chế tối đa tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng hoặc lừa đảo. Với các sản phẩm khác thì không nói chứ sản phẩm kim cương đá quý là cứ phải tìm tới đơn vị to, uy tín để yên tâm nhất.

An Thư Jewelry là 1 trong những đơn vị chuyên kinh doanh đá quý hàng đầu trên thị trường. Khách hàng có thể đặt niềm tin tuyệt đối vào chúng tôi. Hãy đến với An Thư Diamond để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

có nên mua kim cương moissanite không
Chọn nơi bán kim cương uy tín để đặt niềm tin.

Nói không với hàng trôi nổi

Khi được mời chào các sản phẩm kim cương moissanite mất giấy, thất lạc giấy thì cũng hãy cẩn thận. Đây cũng có thể là chiêu trò của những kẻ lừa đảo khi đánh vào lòng tham của nhiều người ham rẻ. Khi đó mức giá của chúng rẻ bất ngờ luôn nên người mua không mua sẽ tiếc. Nhưng mua thì cũng không thể đánh giá được chất lượng của chúng như thế nào. Do vậy hãy thực sự thận trọng, xem xét kỹ thông tin khi mua các sản phẩm kim cương không giấy, mất giấy nhé.

Giấy kiểm định kim cương

Dù không phải là kim cương tự nhiên nhưng kim cương moissanite cũng cần có giấy kiểm định riêng. Chúng sử dụng giấy kiểm định GRA chuyên dụng cho dòng kim cương này. Lúc này không phải giấy GIA như kim cương tự nhiên nữa.

Trên thế giới chỉ có 2 trung tâm cung cấp giấy kiểm định kim cương moissanite đó là GCR và GRA mà thôi. Nếu viên kim cương đó không có giấy thì có thể 1 là kim cương máu 2 là hàng giả hàng kém chất lượng hoặc hàng nhân tạo. Hãy thận trọng khi mua những sản phẩm không có giấy tờ nguồn gốc xuất xứ nhé.

Giấy kiểm định kim cương GRA như hình minh họa
Giấy kiểm định kim cương GRA như hình minh họa

Mua kim cương moissanite ở đâu chất lượng?

Rõ ràng An Thư Jewelry là 1 đơn vị mà khách hàng có thể tham khảo khi tìm mua các sản phẩm này. Có thể chúng tôi không phải là thương hiệu lớn nhất nhưng cam kết mang tới những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

Chưa kể đi kèm đó là chế độ chăm sóc khách hàng, hậu mãi và quan trọng nhất là thu mua lại. Khách hàng kh không còn nhu cầu sử dụng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để bán lại được giá nhất. Tất cả các sản phẩm khi được bán tại NhanKimCuongAnthu.Com đều có chính sách bán hàng và bảo hành rõ ràng. Nhờ đó khách hàng luôn yên tâm về chất lượng của chúng. Tùy theo nhiều yếu tố mà mức giá thu mua có thể từ 5-25%. Hãy cứ liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá nhé.

Xem thêm: Kim Cương Nước D Là Gì

Với những thông tin mà chúng tôi đưa ra khách hàng đã nắm được có nên mua kim cương moissanite hay không? Khi đã quyết định được đừng quên những lưu ý của chúng tôi đã nêu ra. Chúng sẽ giúp khách hàng tìm được các sản phẩm ưng ý nhất và tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button