Hột Xoàn, Kim Cương 12 Ly Giá Bao Nhiêu Tiền?

Mỗi viên kim cương hay hột xoàn đều mang trong mình một vẻ đẹp riêng kể từ khi nó được hình thành trong tự nhiên. Đây là một loại đá quý có giá trị cao, chính vì thế mà được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm đến và mong muốn có được. Nhưng bạn không biết rằng giá một viên kim cương hột xoàn là bao nhiêu, cụ thể là kim cương 12 ly giá bao nhiêu. An Thư Jewelry sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc này nhé. 

Hột xoàn là gì?

Rất nhiều người thắc mắc không biết rằng hột xoàn là gì? Có phải là kim cương không?

Hột xoàn là một tên gọi khác của kim cương, là một loại đá quý có giá trị rất cao được sử dụng rộng rãi hiện nay. Hột xoàn là tên gọi chung của những viên kim cương đã trải qua quá trình gia công, chế tác, có vẻ ngoài sang trọng, bắt mắt hơn kim cương thô.

Hột xoàn tượng trưng cho một vẻ đẹp thuần khiết, vĩnh cửu. Do đó mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng muốn sở hữu và ước mơ có một thứ hàng xa xỉ này. Ngoài vẻ đẹp về vật chất, giá trị thẩm mỹ, hột xoàn còn được xem có giá trị phong thủy.

Xem thêm: Kim cương nhân tạo là gì? Giá bao nhiêu tiền?

Hột xoàn là gì

Những người thường xuyên sử dụng hột xoàn cho rằng chúng có thể mang đến sự may mắn cho người sở hữu. Bởi ngoài tự nhiên, một viên kim cương quý giá hình thành trong thời gian khắc nghiệt và trải qua quãng thời gian dài từng thời kì biến đổi với Trái Đất.

Hột xoàn có độ bền và độ cứng rất cao, do đó hột xoàn thường được sử dụng làm trang sức, chúng không thể bị bào mòn hay đổi màu sắc, hình dạng qua thời gian. Chính vì vậy, hột xoàn sẽ trường tồn mãi mãi theo thời gian.

Kim cương hột xoàn được định giá như thế nào?

Vào thế kỉ 19 thì những chuyên gia địa chất học đã đề xuất ra phương án để phân loại kim cương dựa vào 4 đặc tính như màu sắc, khối lượng, nét cắt và độ trong. 

Kim cương hột xoàn được định giá như thế nào
 • Màu sắc

Một cấu trúc tinh thể nguyên chất sẽ làm cho viên kim cương không màu. Nhưng hầu hết những viên kim cương đều không hoàn hảo. Tùy theo màu sắc mà nó có thể tăng hay giảm giá trị của viên đá. Những đốm nhỏ màu vàng sẽ làm giảm giá trị kim cương đi rất nhiều trong khi màu hồng hay xanh dương (như viên kim cương Hope) sẽ làm tăng giá trị của viên kim cương.

 • Khối lượng

Carat là đơn vị dùng để đo khối lượng của đá quý nói chung. Một carat được định nghĩa là 200 milligram. Khối lượng càng cao hay viên kim cương càng lớn thì giá của nó cũng tăng theo cấp số nhân.

 • Vết cắt

Kỹ thuật cắt kim cương vừa là một môn khoa học vừa là một nghệ thuật. Nó miêu tả quá trình viên kim cương được thành hình và đánh bóng từ dạng viên đá đầu tiên đến một viên ngọc sáng ngời.

Vết cắt là điểm khiến cho đặc điểm quang học của viên kim cương phát huy giá trị, giúp cho viên kim cương bắt sáng, phản sáng và lấp lánh hơn. Cách cắt chính là dựa vào sự cân đối, các góc cạnh, vết cắt….

Theo bảng phân vết cắt hiện nay thì để định giá dễ dàng có các loại sau: Good (Đẹp), Very good (Rất đẹp), Excellent (Xuất sắc) để phản ánh mức độ chuẩn xác của các bề mặt cắt (tỷ lệ, số lượng, góc độ, sự cân đối)

 • Độ trong

Độ trong được đánh giá dựa vào kết quả khi nhìn dưới kính lúp 10 lần số lượng các vết trầy xước, màu sắc của những vết gãy, vị trí của chúng, tất cả đều được dùng để đánh giá kim cương.

Để xác định độ trong hay còn gọi là độ tinh khiết của kim cương, các chuyên gia sẽ đặt ngửa nó lên bằng kính hiển vi ở độ phóng đại 10x và quan sát bằng mắt thường. Có năm yếu tố quan trọng trong việc xác định độ tinh khiết của một viên kim cương bao gồm kích thước của bào tử, số lượng, vị trì, bản chất tự nhiên, màu sắc và độ nổi

Có thể bạn chưa biết: Viên Kim Cương đắt nhất và to thế giới bao nhiêu tiền?

Hột Xoàn 12 Ly Giá Bao Nhiêu?

Sự biến động của giá hột xoàn trên thị trường là rất lớn, chỉ trong cùng 1 ly đã có sự chênh nhiều. Cụ thể, giá Hột xoàn 12 ly dao động từ 8 tỷ 320 triệu – 15 tỷ 600 triệu đồng.

 • Hột xoàn 12 ly, giác cắt Round, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 11 tỷ 200 triệu đồng.
 • Hột xoàn 12 ly, giác cắt Princess, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 15 tỷ 600 triệu đồng.
 • Hột xoàn 12 ly, giác cắt Oval, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 8 tỷ 320 triệu đồng.
 • Hột xoàn 12 ly, giác cắt Emerald, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 8 tỷ 800 triệu đồng.
 • Hột xoàn 12 ly, giác cắt Heart, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 9 tỷ 240 triệu đồng.

Hột xoàn có kích thước càng lớn thì có sự chênh lệch về giá giữa các giác cắt là rất cao. Do vậy, bạn cần phải xác định ngân sách hiện có, và sản phẩm mong muốn là gì. Để theo đó lựa chọn cho mình viên Hột xoàn phù hợp với nhu cầu thực tế.

Các yếu tố ảnh hưởng tới giá kim cương

Kim cương thô sau khi được chế tác sẽ vô cùng nhiều kiểu dáng khác nhau. Nhằm đáp ứng mọi nhu cầu thiết kế trang sức cao cấp cũng như mong muốn của khách hàng. Mặc dù cùng kích thước 12 ly nhưng kim cương có thể mang các giá trị trọng lượng khác nhau. Điều này phụ thuộc vào giác cắt của viên đá, tạo nên sự chênh về giá bán của kim cương.

Những viên kim cương nhỏ sẽ bị giảm thiểu về hình dáng, chủ yếu được gọt dũa thành hình tròn. Chính vì vậy, chúng khá rẻ và không có sự chênh lệch nhiều về giá bán. Dù thế, những viên kim cương to 12 ly dễ dàng được cắt gọt thành nhiều kiểu dáng độc đáo hơn. Đây chính là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới giá bán của chúng trên thị trường.

Kim Cương 12 Ly Giá Bao Nhiêu Tiền?

Trong mỗi một viên kim cương 12 ly giác cắt Round thông thường sẽ có khối lượng khoảng 6 carat. Đây là khối lượng tiêu chuẩn và thường không có xu hướng thay đổi. Sự thay đổi về khối lượng carat này đến từ nhiều giác cắt khác. Ví dụ cùng kích thước 12 ly, thì kiểu Radiant là 8 carat hay của Pear chỉ là 4 carat. Hai giá trị carat và giác cắt sẽ có những tác động nhất định đến giá trị của viên đá.

Xem thêm: Kim Cương Hột Xoàn 11 ly Giá Bao Nhiêu tiền?

Bảng Giá Tham Khảo Về Kim Cương

Biến động giá kim cương trên thị trường là rất lớn, do đó chỉ trong cùng 1 ly đã có sự chênh nhiều. Cụ thể, giá kim cương 12 ly dao động từ 8 tỷ 320 triệu – 15 tỷ 600 triệu đồng.

 • Kim cương 12 ly, giác cắt Round, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 11 tỷ 200 triệu đồng.
 • Kim cương 12 ly, giác cắt Princess, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 15 tỷ 600 triệu đồng.
 • Kim cương 12 ly, giác cắt Oval, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 8 tỷ 320 triệu đồng.
 • Kim cương 12 ly, giác cắt Emerald, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 8 tỷ 800 triệu đồng.
 • Kim cương 12 ly, giác cắt Heart, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 9 tỷ 240 triệu đồng.

Kim cương có kích thước càng lớn, chênh lệch giá giữa các giác cắt là rất cao. Do vậy, xác định ngân sách hiện có, và sản phẩm mong muốn là gì. Để theo đó lựa chọn cho mình viên kim cương phù hợp với nhu cầu thực tế.

Tóm lại 

Bài viết trên đây đã tổng hợp được tất cả những thông tin về kim cương hột xoàn 12 ly giá bao nhiêu. Cho nên, có thể xem rằng kim cương 12ly là một món đồ dành cho những tín đồ thời trang đầy thời thượng và cá tính. Vì thế, đừng bỏ lỡ lựa chọn này khi bạn đang tìm kiếm cho mình một viên kim cương dành riêng cho mình tại An Thư Jewelry.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button