BlogTrang Sức

Hột Xoàn, Kim Cương 3 Carat Giá Bao Nhiêu?

Kim cương 3 Carat giá bao nhiêu? Hột xoàn 3 Carat là bao nhiêu ly? Hẳn là nhiều người sẽ thắc mắc về điều này khi đang tìm hiểu về loại đá quý này. Để trả lời cho những câu hỏi trên, hãy cùng An Thư Jewelry xem qua bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về kim cương

Kim cương có cấu tạo như thế nào?

Kim cương là một loại khoáng sản với những tính chất vật lý hoàn hảo. Chúng là những tinh thể Carbon dạng lồng hay ADNR mới có thể cắt kim cương được (chỉ có kim cương mới cắt được kim cương). Điều đó có nghĩa là chúng có thể giữ bề mặt đánh bóng rất lâu và rất tốt. Khoảng 150 triệu cara (30.000 kg) kim cương được khai thác mỗi năm với tổng giá trị là 10 tỷ đô la Mỹ. Ngoài ra, có khoảng 100.000 kg kim cương được chế tạo trong phòng thí nghiệm.

Ngoài ra, khả năng quang học của kim cương là cực tốt thế nên chúng được ứng dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp, đặc biệt là trong ngành kim hoàn đối với những viên kim cương chất liệu tốt.

Công thức hóa học của kim cương

Kim cương được cấu tạo bằng duy nhất một loại nguyên tử Carbon (ký hiệu là C), các nguyên tử C này được sắp xếp khít nhau trong một khối lập phương được gọi là ô cơ bản có thể tích nhỏ nhất.

Kim cương có độ cứng cao (độ cứng Mohs = 10) cũng bởi mật độ các nguyên tử cấu tạo lên tương đối cao có tỷ trọng SG = 3.52 và được đánh giá là có độ cứng đứng đầu trong các loại ngọc quý cả tự nhiên lẫn nhân tạo. Do đó, kim cương chỉ bị cắt bởi những viên kim cương khác có chứa những tinh thể Carbon dạng ADNR hay dạng lồng.

Có thể bạn chưa biết: Thực Chất Kim Cương Có Dẫn Điện Không?

Nhẫn kim cương

Nguồn Carbon để hình thành kim cương trong tự nhiên chủ yếu xuất hiện ở thực vật và Carbonate.

Khi bị vùi lấp, các nguyên tử Carbon biến thành than chì, than đá hay bùn,… trong quá trình địa chất sau đó chúng được nén khít dần với nhau trong hệ tinh thể lập phương (các đỉnh, tâm các mặt vuông là các nguyên tử C  và có 4 nguyên tử C trong ruột) khi môi trường hội tụ đủ điều kiện về nhiệt độ và áp suất từ đó tạo thành kim cương.

Hột xoàn, kim cương 3 Carat là bao nhiêu ly?

Ngoài đơn vị Carat, thì ly cũng là một đơn vị dùng để chỉ những viên kim cương. Việc quy đổi từ đơn vị Carat sang ly thực chất chỉ là việc đổi từ đơn vị trọng lượng sang khối lượng. Để có thể giải đáp được thắc mắc hột xoàn 3 Carat là bao nhiêu ly, bạn có thể tham khảo bảng sau đây:

  • Trọng lượng kim cương 0.2 Carat tương đương đương kích thước 4.0 – 4.3 ly.
  • Trọng lượng kim cương 0.3 Carat tương đương đương kích thước 4.3 – 4.7 ly.
  • Trọng lượng kim cương 0.4 Carat tương đương đương kích thước 4.8 – 5.0 ly.
  • Trọng lượng kim cương 0.5 Carat tương đương đương kích thước 5.0 – 5,.4 ly.
  • Trọng lượng kim cương 1 Carat tương đương đương kích thước 6.3 – 6.6 mm.

Vậy, một viên hột xoàn 3 Carat sẽ có kích thước rơi vào khoảng 9.0 mm. Phổ biến nhất của hột xoàn 3 Carat dạng tròn là khoảng 9 ly 3, hình vuông vào khoảng 8 ly, hình trái tim vào khoảng 9 ly 5. Kim cương 3 Carat tuy có giá trị không cao so với các loại nhẫn kim cương khác, nhưng không vì thế mà sức ảnh hưởng của nó với các tín đồ bị giảm sút.

Kim cương 3 Carat có giá bao nhiêu?

Ở mỗi kiểu giác cắt khác nhau, kim cương 3 Carat sẽ có giá trị khác nhau. Ví dụ, kim cương giác cắt Round 3 Carat, nước H, độ sạch VS1 có giá 22,400 USD

Phạm vi giá kim cương 3 Carat dao động từ 7,700 USD đến 84,100 USD là điều bình thường. Quy đổi ra tiền Việt, kim cương 3 Carat Round có giá khoảng 520 triệu đồng. Còn phạm vi giá của kim cương 3 Carat dao động từ 180 triệu cho đến 1 tỷ 950 triệu đồng.

Xem thêm: 1 carat kim cương nước D bao nhiêu tiền?

Kim cương 3 Carat có giá bao nhiêu

Chuẩn 4Cs bao gồm: giác cắt, độ sạch, màu nước… sẽ quyết định giá của viên kim cương thay đổi như thế nào. Với những viên kim cương có màu hiếm, nước cao như nước D thì giá trị là vô cùng lớn. Do thế, trước khi mua hãy cân nhắc và lựa chọn viên kim cương phù hợp nhất với tình hình tài chính của mình.

Cách phân biệt nhẫn kim cương thật và giả cho người mua

Qua giấy chứng nhận GIA

Đây là một trong những đơn vị uy tín mà bất kì cơ sở trang sức nào trên thế giới cũng đều áp dụng. GIA (Gemological Institute of America) – Viện Ngọc học Hoa Kỳ được thành lập năm 1931 là một tổ chức phi lợi nhuận về đào tạo, giám định các loại đá, ngọc trai và đồ trang sức hàng đầu thế giới.

Qua tiêu chuẩn 4Cs của GIA

Để đánh giá và thẩm định nhẫn kim cương thật hay giả, người ta sử dụng tiêu chuẩn 4C – Đây là tiêu chuẩn được xây dựng để xác định giá trị của mỗi một viên kim cương khi xuất ra thị trường. Tiêu chuẩn 4C dựa trên 4 đặc tính vật lý của kim cương như: Màu sắc (color), Độ trong suốt (clarity), Giác cắt (cut) và Trọng lượng (Carat). Những tiêu chuẩn này là những tiêu chuẩn thông dụng, dễ phân biệt và dễ hiểu với đa số người dùng. Trong đó những tiêu chuẩn như màu sắc, độ trong là những tiêu chuẩn đặc trưng và dễ nhận biết nhất.

Qua sự khác biệt về màu sắc

Kim cương thiên nhiên có viên chủ được cấu tạo hoàn hảo về mặt hóa học và mặt cấu trúc không có màu sắc, giống như một giọt nước tinh khiết thì có giá trị rất cao. Hệ thống phân loại màu kim cương từ D đến-Z của GIA đo lường mức độ không màu bằng cách so sánh một viên đá trong điều kiện ánh sáng được kiểm soát và xem chính xác với các cột mốc có giá trị màu đã thiết lập.

Ngoài ra còn rất nhiều cách phân biệt khác như qua độ tinh khiết của kim cương, giác cắt và khối lượng kim cương…

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp thông tin cũng như giá của kim cương 3 Carat, hy vọng sẽ phần nào giải đáp được thắc mắc của bạn đọc. Nếu bạn đang có nhu cầu mua một viên kim cương hay một viên hột xoàn nhưng lại lo lắng hay thắc mắc về nhiều vấn đề liên quan, hãy liên hệ ngay An Thư Jewelry để được hỗ trợ chi tiết nhất nhé.

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button