BlogTrang Sức

kim cương 10 Carat giá bao nhiêu? Là bao nhiêu ly?

Kim cương luôn là món trang sức đắt đỏ nhất mà ai cũng muốn có được. Ngoài giá trị vật chất, kim cương còn thể hiện đẳng cấp, quyền lực và mang lại may mắn cho người sở hữu. Vậy bạn đã biết kim cương 10 Carat giá bao nhiêu? Là bao nhiêu ly chưa? Hãy cùng An Thư Jewelry tìm hiểu qua bài viết dưới đây trước khi mua món phụ kiện đắt giá này nhé!

Tìm hiểu về kim cương

Kim cương là gì?

Kim Cương là khoáng vật được hình thành dưới nhiệt độ vào áp suất rất cao, với 99,95% thành phần chính là nguyên tố Cacbon và 0,05% là những nguyên tố khác như Boron và Nitrogen). Loại đá quý này hình thành trong lòng đất, ở độ sâu khoảng 140km – 220km, tầm nhiệt dao động từ 1150 – 1200 độ C và áp suất vào khoảng 50 – 70 kilobars. Việc hình thành Kim Cương cần rất nhiều thời gian, đến hàng triệu thậm chí hàng tỷ năm. Điều này góp phần tác động đến giá trị của loại “khoáng sản quý giá” này.

Kim Cương tự nhiên có tính chất vật lý và tính chất hóa học hoàn hảo. Ngoài độ cứng và độ bền gần như tuyệt đối. Kim Cương còn có khả năng tán xạ ánh sáng cực tốt. Cũng nhờ những tính chất đó mà Kim Cương được ứng dụng rộng rãi trong đời sống và khoa học – công nghệ.

Nguyên tắc 4C của kim cương

Giá của kim cương ngày nay được xác định dựa trên 4C là màu sắc, độ tinh khiết, đường cắt và trọng lượng Carat của kim cương:

 • Color – Giá trị màu sắc: Màu sắc Kim Cương quyết định đến giá trị. Kim Cương càng trong suốt, càng “không màu” thì càng có giá trị cao. Trong một số trường hợp, Kim Cương có màu sắc “sặc sỡ” và đậm như màu đỏ, hồng, xanh dương, xanh lá cây,… lại mang đến giá trị vô giá.
 • Carat – Giá trị trọng lượng: Trọng lượng Kim Cương mang đến giá trị theo cấp số nhân. Kim Cương có kích thước, trọng lượng càng lớn thì càng quý hiếm và giá trị của nó càng cao.
 • Clarity – Giá trị về độ tinh khiết: Độ tinh khiết của Kim Cương được đánh giá dựa vào vị trí, số lượng, kích thước và sự ảnh hưởng của các đặc điểm này với đá Kim Cương. Kim Cương càng tinh khiết thì giá trị càng lớn.
 • Cut – Giá trị về mặt cắt: Yếu tố mặt cắt cũng khiến Kim Cương trở nên đắt giá, nó ảnh hưởng trực tiếp đến độ phản sáng và khuếch tán ánh sáng. Nếu cắt chuẩn, Kim Cương sẽ khuếch tán ánh sáng tốt hơn, lấp lánh và rực rỡ hơn và giá trị cũng cao hơn nhiều.

Ngoài ra, giới chuyên gia hay một số cửa hàng mua bán trang sức đắt tiền bậc nhất này còn đánh giá dựa trên tiêu chuẩn 5C. Tức là còn xét đến giá cả của viên kim cương đó, đại diện bởi từ “Cost”.

Không biết mọi người đã từng nghe nhắc đến tiêu chuẩn định giá kim cương 6C chưa? Nó thật ra còn có thêm 1 chữ C từ “Certification” – dịch ra là Giấy kiểm định. Thông tin khá thú vị mà mọi người nên cập nhật là giá của 1 viên kim cương sẽ bị giảm 1 nữa nếu chủ nhân của nó không may đánh mất Giấy kiểm định viên kiêm cương đó.

Xem thêm: Kim cương nhân tạo Moissanite là gì? Giá bao nhiêu tiền?

Kim cương 10 Carat giá bao nhiêu? Quy đổi ra bao nhiêu ly?

Carat là gì?

Carat hay còn được gọi là Cara ký hiệu ct là đơn vị đo khối lượng trong ngành kim hoàn để tính khối lượng của những kim loại có giá trị lớn như kim cương, hồng ngọc, vàng.. Từ Carat có xuất phát từ tiếng Hy Lạp là tên của loại quả carob.

Trong lịch sử, đơn vị Carat của mỗi quốc gia khác nhau, chỉ tới năm 1907 đơn vị Carat mới được chấp nhận trong hệ mét và được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Quy ước 1 Carat bằng 200 miligam.

Kim cương 10 Carat giá bao nhiêu

Thông thường, viên kim cương hay đá quý có số ly (kích thước) càng lớn thì số Carat (khối lượng) sẽ càng lớn. Tuy vậy không có nghĩa 2 viên có cùng số ly thì sẽ có cùng số Carat và ngược lại cùng số Carat chưa chắc đã cùng số ly.

 • Kim cương nặng 0.25 Carat tương ứng kích thước là 4 ly.
 • Kim cương nặng 0.5 Carat tương ứng kích thước là 5 ly.
 • Kim cương nặng 0.75 Carat tương ứng kích thước là 6 ly.
 • Kim cương nặng 1 Carat tương ứng kích thước là 6,5 ly.
 • Kim cương nặng 1.35 Carat tương ứng kích thước là 7 ly.
 • Kim cương nặng 1.5 Carat tương ứng kích thước là 7,5 ly.
 • Kim cương nặng 2 Carat tương ứng kích thước là 8 ly.
 • Kim cương nặng 2.5 Carat tương ứng kích thước là 8,5 ly.
 • Kim cương nặng 3 Carat tương ứng kích thước là 9 ly.

Vậy kim cương nặng 10 Carat sẽ tương ứng với kích thước khoảng 16.5 ly.

Xem thêm: kim cương 6 Carat giá bao nhiêu? Là bao nhiêu ly?

Giá của kim cương 10 Carat là bao nhiêu?

Một vấn đề muôn thuở mà bất cứ người mua hàng nào cũng đều quan tâm đầu tiên. Đó là kim cương 10 Carat giá bao nhiêu? Thực sự, khó có thể trả lời cho bạn về một mức giá chính xác của kim cương.

Bởi tuy là những viên cương có cùng trọng lượng nhưng giá trị của nó sẽ được định giá trên nhiều yếu tố khác nữa. Có thể kể đến như: nước kim cương, độ tinh khiết, chất lượng giác cắt…

Hiện nay, mức giá dao động của kim cương 10 Carat rơi vào khoảng từ 450 triệu đồng đến khoảng hơn 5 tỷ. Tùy theo khả năng tài chính của bản thân mà bạn sẽ lựa chọn các sản phẩm phù hợp với túi tiền.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ mà An Thư Jewelry đã tổng hợp lại để trả lời câu hỏi mà nhiều bạn quan tâm đó là kim cương 10 Carat giá bao nhiêu. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc mua sắm kim cương hơn.

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button