BlogTrang Sức

Kim cương 13 ly giá bao nhiêu? Là bao nhiêu Carat

Được hình thành qua hàng triệu năm với nhiệt độ và áp suất cao, kim cương đã trở thành một món đồ trang sức quý hiếm được ưa chuộng và có giá trị cao. Vậy kim cương 13ly giá bao nhiêu tiền? Là bao nhiêu Carat? Đây là những câu hỏi mà người mua đang thắc mắc. An Thư Jewelry sẽ giải đáp tất tần tật tất cả những thông tin mà bạn chưa biết nhé. 

Kim cương là gì?

Kim cương là một trong hai dạng hình thù được biết đến nhiều nhất của cacbon (dạng còn lại là than chì), có độ cứng rất cao và khả năng khúc xạ cực kỳ tốt. Kim cương được cho là một loại khoáng sản với những tính chất vật lý hoàn hảo.

Kim cương có nhiều màu sắc khác nhau: không màu, xanh dương, xanh lá cây, cam, đỏ, tía, hồng, vàng, nâu và cả đen, chính vì có màu sắc rực rỡ, độ cứng cao không gì có thể phá vỡ cũng như sự phản quan rất tốt nên đây được xem là vua của các loại đá.

Kim cương được định giá như thế nào?

Kim cương được phân loại dựa vào 4 đặc tính như màu sắc, khối lượng, nét cắt và độ trong. 

  • Màu sắc

Một cấu trúc tinh thể nguyên chất sẽ làm cho viên kim cương không màu. Nhưng hầu hết những viên kim cương đều không hoàn hảo. Tùy theo màu sắc mà nó có thể tăng hay giảm giá trị của viên đá. Những đốm nhỏ màu vàng sẽ làm giảm giá trị kim cương đi rất nhiều trong khi màu hồng hay xanh dương (như viên kim cương Hope) sẽ làm tăng giá trị của viên kim cương.

  • Khối lượng

Carat là đơn vị dùng để đo khối lượng của đá quý nói chung. Một carat được định nghĩa là 200 milligram. Khối lượng càng cao hay viên kim cương càng lớn thì giá của nó cũng tăng theo cấp số nhân.

  • Vết cắt

Kỹ thuật cắt kim cương vừa là một môn khoa học vừa là một nghệ thuật. Nó miêu tả quá trình viên kim cương được thành hình và đánh bóng từ dạng viên đá đầu tiên đến một viên ngọc sáng ngời.

Vết cắt là điểm khiến cho đặc điểm quang học của viên kim cương phát huy giá trị, giúp cho viên kim cương bắt sáng, phản sáng và lấp lánh hơn. Cách cắt chính là dựa vào sự cân đối, các góc cạnh, vết cắt….

Theo bảng phân vết cắt hiện nay thì để định giá dễ dàng có các loại sau: Good (Đẹp), Very good (Rất đẹp), Excellent (Xuất sắc) để phản ánh mức độ chuẩn xác của các bề mặt cắt (tỷ lệ, số lượng, góc độ, sự cân đối)

  • Độ trong

Độ trong được đánh giá dựa vào kết quả khi nhìn dưới kính lúp 10 lần số lượng các vết trầy xước, màu sắc của những vết gãy, vị trí của chúng, tất cả đều được dùng để đánh giá kim cương.

Để xác định độ trong hay còn gọi là độ tinh khiết của kim cương, các chuyên gia sẽ đặt ngửa nó lên bằng kính hiển vi ở độ phóng đại 10x và quan sát bằng mắt thường. Có năm yếu tố quan trọng trong việc xác định độ tinh khiết của một viên kim cương bao gồm kích thước của bào tử, số lượng, vị trì, bản chất tự nhiên, màu sắc và độ nổi.

Xem thêm: Nước kim cương là gì? Nên mua nước kim cương nào?

Kim cương 13 ly là bao nhiêu Carat?

Ly là thuật ngữ dùng để chỉ kích thước bao nhiêu milimet của viên kim cương, 1 ly bằng 1 milimet, kim cương hay hột xoàn 13 ly có nghĩa là viên kim cương đó có kích thước 13 milimet.

Về cân nặng kim cương 13 ly nặng khoảng 8 carat tùy theo viên kim cương đó có hình dạng như thế nào. Cần lưu ý rằng không phải bất cứ viên kim cương nào 8 carat đều có kích thước 12 ly và ngược lại. Đôi khi có viên 12 ly nhưng chỉ nặng 7.9 carat hay có viên nặng đến 8.1 carat.

Kích thước của kim cương
Kích thước của kim cương

Kim Cương 13 Ly Giá Bao Nhiêu Tiền?

Trong thực tế, kim cương 13 ly thì chỉ có mỗi kiểu Pear là thông dụng và được tìm kiếm nhiều. Đây là kiểu cắt hình quả lê với một đầu tròn và một đầu nhọn như giọt nước. Kiểu cắt kết hợp giữa hình tròn và hạt thóc để tạo thành một viên kim cương mang hình giọt nước. Kiểu này là sự kết thừa những vẻ đẹp của hai kiểu hình kim cương nhằm đem lại khả năng chiếu sáng tối ưu nhất.

Xem thêm: Hột Xoàn, Kim Cương 12 Ly Giá Bao Nhiêu Tiền?

Bảng Giá Tham Khảo Kim Cương

Biến động giá kim cương trên thị trường là rất lớn, chỉ trong cùng 1 ly đã có sự chênh nhiều. Cụ thể, giá kim cương 13 ly dao động từ 4 tỷ 900 triệu – 14 tỷ 960 triệu đồng.

Kim cương 13 ly, giác cắt Round, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 13 tỷ 900 triệu đồng.

Kim cương 13 ly, giác cắt Pear, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 4 tỷ 900 triệu đồng.

Kim cương 13 ly, giác cắt Oval, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 9 tỷ 900 triệu đồng.

Kim cương 13 ly, giác cắt Emerald, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 14 tỷ 960 triệu đồng.

Kim cương 13 ly, giác cắt Heart, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 12 tỷ 980 triệu đồng.

Kim cương có kích thước càng lớn, chênh lệch giá giữa các giác cắt là rất cao. Do vậy, xác định ngân sách hiện có, và sản phẩm mong muốn là gì. Để theo đó lựa chọn cho mình viên kim cương phù hợp với nhu cầu thực tế.

Lưu ý: Bảng giá trên đây có thể sẽ thay đổi theo thời gian

Kết luận

Bài viết trên đây đã tổng hợp được tất cả những thông tin về kim cương 13 ly giá bao nhiêu và kim cương được định giá như thế nào. Cho nên, có thể xem rằng kim cương 13 ly là một món đồ dành cho những tín đồ thời trang đầy thời thượng và cá tính. Nhất là cho những ai biết mình nên làm gì và cần phải làm gì để thu hút người khác. Vì thế, đừng bỏ lỡ lựa chọn này khi bạn đang tìm kiếm cho mình một viên kim cương dành riêng cho mình tại An Thư Jewelry.

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button