Kim Cương 2 Carat Giá Bao Nhiêu Tiền? Là bao nhiêu ly?

Kim cương là một loại trang sức cao cấp, biểu tượng cho sự giàu có, tôn lên vị thế và đẳng cấp của người sở hữu. Vậy bạn đã hiểu rõ về kim cương chưa? Kim cương 2 Carat giá bao nhiêu? Hãy cùng An Thư Jewelry tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về kim cương

Cấu tạo của kim cương

Kim cương là một trong hai dạng thù hình được biết đến nhiều nhất của Carbon, dạng còn lại đó là than chì. Kim cương có độ cứng cao và khả năng quang học cực tốt và chúng được ứng dụng trong các ngành công nghiệp, và đặc biệt những viên kim cương chất lượng tốt nhất được sử dụng trong ngành kim hoàn.

Sự sắp xếp đơn giản, thống nhất, liên kết chặt chẽ này tạo ra một trong những hoạt chất bền và linh hoạt nhất được biết đến.

Vì sao kim cương lại đắt đến thế?

Kim cương không hẳn là loại đá quý “hiếm tới mức khó tìm”, bởi sau quá trình nhiều năm khai thác chúng ta chỉ thấy sản lượng kim cương thô tìm thấy qua mỗi năm đều tăng lên, không có sự sụt giảm. Vậy vì sao kim cương luôn sở hữu mức giá đắt đỏ và thậm chí là có nhiều người sẵn sàng đổ máu để sở hữu chúng?

Vì sao kim cương lại đắt đến thế

Xem thêm: Carat là gì? Tìm hiểu đơn vị đo Carat trong ngành đá quý

Tính độc quyền cộng với chi phí khai thác tốn kém và những vấn đền liên quan tới tính hợp pháp sở hữu kim cương đã đẩy mức giá của viên đá quý này lên mức ngất ngưởng.

Kim cương được hình thành trong một môi trường khắc nghiệt, nơi hội tụ cả hai yếu tố là nhiệt độ cao và áp suất lớn. Để có thể tìm ra được một mỏ kim cương sở hữu mức trữ lượng đủ lớn để tiến hành khai thác công nghiệp, rất nhiều nhà địa chất phải tiến hành nghiên cứu trong thời gian tính bằng thập kỷ. Khi khai thác, khối lượng nhân công luôn duy trì ở con số vài trăm người. Ước tính rằng để tìm được một Carat kim cương (tương đương khoảng 20 mg), những người thợ khai thác phải đào bới rồi sàng lọc tới 1,3 triệu tấn đất đá.

Mỗi viên kim cương trước khi đến tay các thượng khách sẽ trải qua từng nhịp cầu. Tại mỗi nhịp cầu, mức giá của chúng lại được đẩy lên một bậc. Sự lũy tiến này khiến chúng trở thành viên đá quý trị giá – vô cùng đắt đỏ.

Kim cương 2 Carat giá bao nhiêu?

Trong thẩm định và mua bán kim cương, Carat là đơn vị dùng để đo lường trọng lượng viết tắt là ct. Hai viên kim cương tự nhiên có trọng lượng giống nhau nhưng mức giá bán có thể có sự chênh lệch. Vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như màu sắc, độ tinh khiết, trình độ cắt gia công… Kim cương 2 Carat sẽ có kích thước trong khoảng từ 8 – 8.2 ly.

Mức giá của một viên kim cương sẽ phụ thuộc bởi nhiều yếu tố khác nhau. Những  trang sức chế tác từ hột xoàn 2 cara cũng sẽ có các mức giá chênh lệch khác nhau.

Ở mỗi kiểu giác cắt khác nhau, kim cương 2 Carat sẽ có giá trị khác nhau. Ví dụ, kim cương giác cắt Round 2 Carat, nước G, độ sạch SI2 có giá 12,540 USD.

Phạm vi giá kim cương 2 Carat dao động từ 6,7000 USD đến 48,400 USD là điều bình thường. Quy đổi ra tiền Việt, kim cương 2 Carat Round có giá khoảng 291 triệu đồng. Còn phạm vi giá của kim cương 2 Carat dao động từ 155 triệu cho đến 1 tỷ 123 triệu đồng.

Xem thêm: Kim Cương 8 ly Bao Nhiêu Tiền? Là Bao Nhiêu Carat?

Chuẩn 4Cs bao gồm: giác cắt, độ sạch, màu nước… sẽ quyết định giá của viên hột xoàn thay đổi như thế nào. Với những viên hột xoàn có màu hiếm, nước cao như nước D thì giá trị là vô cùng lớn.

Nên mua kim cương 2 Carat vào thời điểm nào?

Thời điểm mua kim cương cũng rất quan trọng, bởi nó ảnh hưởng tới chất lượng cũng như giá cả rất nhiều. Vậy nên mua kim cương 2 Carat vào khi nào?

Thời điểm đầu mùa hè

Thời điểm đầu mùa hè rất phù hợp để tìm kiếm một sản phẩm chất lượng tốt. Đây là lúc tài chính cá nhân của người dùng bắt đầu ổn định sau thời gian nghỉ Tết. Chính vì thế, những lựa chọn đầu tư trong giai đoạn này thường không quá khó khăn và cũng không cần phải quá cân nhắc. Bên cạnh đó, giai đoạn sau Tết các cửa hàng thường nhập về các viên đá quý, trang sức mới do trước đó – dịp Tết đã xuất hàng tồn. Vậy nên giai đoạn này người dùng sẽ rất dễ có cho mình những sản phẩm trang sức chất lượng với một giá thành vô cùng phải chăng, hấp dẫn.

Thời điểm cuối mùa đông

Mùa đông là mùa để khách hàng tìm kiếm cho mình một sản phẩm giá thành cạnh tranh. Lúc này là mùa cưới vừa kết thúc, nhu cầu sử dụng trang sức đá quý có dấu hiệu hạ nhiệt nên giá thành cũng giảm. Bên cạnh đó, các cửa hàng muốn xuất bớt hàng tồn nên giá kim cương cũng sẽ giảm xuống đôi phần. Do đó, việc mua và lựa chọn kim cương trong giai đoạn này sẽ giúp người dùng có cho mình những viên kim cương 2 Carat giá cực cạnh tranh và cực tốt.

Kết luận

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về kim cương, kim cương 2 Carat giá bao nhiêu. Từ đó có thể đánh giá được cơ bản về loại khoáng chất ma lực này. Nếu có thắc mắc về kim cương cũng như các loại đá quý khác, hãy liên hệ với An Thư Jewelry để được hỗ trợ giải đáp sớm nhất có thể nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button