kim cương 300 Carat giá bao nhiêu? Là bao nhiêu ly?

Kim cương là một loại đá quý mang lại giá trị cực kỳ cao, khiến rất nhiều chị em phụ nữ mong muốn được sở hữu bởi đây là biểu tượng của sự xa hoa, quyền lực, đặc biệt là thể hiện được đẳng cấp của người sở hữu nó. Hôm nay, An Thư Jewelry sẽ giới thiệu bạn loại kim cương 300 carat có giá bao nhiêu và tương ứng với bao nhiêu ly nhé ! 

Carat là gì?

Trước đây, để xác định vị trí kích thước của giá trị viên kim cương trong quá trình khai thác, người ta hay tìm thấy các hình dạng khác nhau, đa dạng về kích thước. Chính vì vậy họ đã sử dụng Carat. Đây là đơn vị dùng để đo lường tính toán khối lượng của các đá quý. Thông thường 1ct=0.2g. Vì thể một viên kim cương có carat càng lớn thì mang lại giá trị càng cao, cũng như chi phí càng nhiều. 

Kim cương là gì?

Kim cương là một trong hai dạng thù hình được biết đến nhiều nhất của cacbon, có độ cứng rất cao và khả năng khúc xạ cực tốt làm cho nó có rất nhiều ứng dụng trong cả công nghiệp và ngành kim hoàn. Kim cương được cho là một loại khoáng sản với những tính chất vật lý hoàn hảo.

Kim cương 300 Carat giá bao nhiêu tiền?

Một viên kim cương 300 Carat sẽ có kích thước tầm 1.950 ly. Được hình thành từ tự nhiên, khai thác dưới lòng đất qua hàng tỷ năm, đây là một loại đá quý vô cùng giá trị và quý hiếm nhất trên thế giới. Với một viên kim cương 300 Carat có kích thước lớn và giá trị kinh tế cao, giá của viên kim cương 300 Carat chưa được xác định con số cụ thể. Nhưng chắc chắn đây là một con số rất lớn, mà bao nhiêu người giới siêu giàu cũng khó sở hữu được.

Xem thêm: 150 Carat kim cương bao nhiêu tiền? là bao nhiêu ly?

Tại sao kim cương lại đắt tiền? 

Kim Cương phải được trải qua các quá trình khác như làm sạch, phân loại, phân tích, đánh dấu, cắt mặt, đánh bóng,… nhiều lần thì mới có thể định giá được. Chính bởi điều kiện khai thác khó khăn và sàng lọc nhiều lần, nên giá Kim Cương rất cao. Vì không phải ai cũng có thể khai thác và chế tác được loại đá quý này.

Chi phí khai thác quá cao

Kim cương được hình thành trong một môi trường khắc nghiệt, nơi hội tụ cả hai yếu tố là nhiệt độ cao và áp suất lớn. Kiểm chứng đã cho thấy khoáng vật này hầu như tập trung chủ yếu tại những địa điểm trắc ẩn nguy hiểm như gần miệng núi lửa phun trào đã tắt, nằm sâu dưới lòng đất, trong những mạch khoáng ngầm

Không những vậy, kim cương khai thác được vẫn chỉ ở dạng thô và giá trị của chúng chỉ bằng 40% loại kim cương đã xử lý kỹ. Chúng còn phải trải qua quy trình đánh bóng, cắt ghép nhiều lần. Những công việc trên đều phải tiến hành bằng tay mà không một loại máy móc nào có thể thay thế. Dễ dàng bắt gặp cảnh tượng hàng trăm công nhân miệt mài trong khu chế xuất để tiến hành mài và đánh bóng kim cương.

Có thể bạn quan tâm: Carat là gì? Tìm hiểu đơn vị đo Carat trong ngành đá quý

Sự độc quyền trong ngành khai thác kim cương

Không phải bất cứ công ty, doanh nghiệp nào cũng được phép khai thác kim cương công khai. Hiện nay, trên thế giới những công ty được phép khai thác kim cương là rất ít, trong đó những cái tên cần kể đến là Alrosa, Debswana, BHP Billiton hay De Beers. De Beers cũng chính là cái tên đặc biệt nhất cần chú ý. Tờ báo The Diamond Registry từng thống kê 80% trữ lượng kim cương toàn cầu khai thác được là của De Beers.

Các yếu tố 4C khiến Kim Cương trở nên đắt giá

Kim Cương thường được định giá theo quy chuẩn 4C (tiêu chuẩn do Viện Đá Quý Hoa Kỳ – GIA đặt ra). Đôi khi các chuyên gia còn đánh giá dựa vào nhiều yếu tố khác như Certification, Cost, Shape,.. để ước tính giá trị viên đá.

Nguyên tắc 4C bao gồm:

Color – Giá trị màu sắc: Màu sắc Kim Cương quyết định đến giá trị. Kim Cương càng trong suốt, càng “không màu” thì càng có giá trị cao. Trong một số trường hợp, Kim Cương có màu sắc “sặc sỡ” và đậm như màu đỏ, hồng, xanh dương, xanh lá cây,… lại mang đến giá trị vô giá.

Carat – Giá trị trọng lượng: Trọng lượng Kim Cương mang đến giá trị theo cấp số nhân. Kim Cương có kích thước, trọng lượng càng lớn thì càng quý hiếm và giá trị của nó càng cao.

Clarity – Giá trị về độ tinh khiết: Độ tinh khiết của Kim Cương được đánh giá dựa vào vị trí, số lượng, kích thước và sự ảnh hưởng của các đặc điểm này với đá Kim Cương. Kim Cương càng tinh khiết thì giá trị càng lớn.

Cut – Giá trị về mặt cắt: Yếu tố mặt cắt cũng khiến Kim Cương trở nên đắt giá, nó ảnh hưởng trực tiếp đến độ phản sáng và khuếch tán ánh sáng. Nếu cắt chuẩn, Kim Cương sẽ khuếch tán ánh sáng tốt hơn, lấp lánh và rực rỡ hơn và giá trị cũng cao hơn nhiều.

Kết luận

Hi vọng qua bài bạn sẽ hiểu hơn về kim cương 300 carat, cũng như thông tin về giá để có thể lựa chọn cho mình những mẫu trang sức đẹp nhất và phù hợp với các bạn. Để biết thêm thông tin của sản phẩm cũng như kiến thức về kim cương bạn cũng có thể xem tại website: An Thư Jewelry. Cảm ơn các bạn đã xem bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button