BlogTrang Sức

kim cương 45 Carat giá bao nhiêu? Là bao nhiêu ly?

Kim cương là một món trang sức quý hiếm luôn được giới nhà giàu ưa chuộng và săn lùng. Thế nhưng trên thực tế, vẫn có nhiều khách hàng chưa thật sự hiểu rõ kim cương là gì? Kim cương 45 Carat giá bao nhiêu? Vì vậy, hãy cùng An Thư Jewelry tìm hiểu kỹ hơn thông tin về loại đá quý này qua bài viết dưới đây nhé!

Kim cương được hình thành như thế nào?

Kim cương là gì? Kim cương là loại khoáng sản có những tính chất vật lý hoàn hảo, được tồn tại dưới một trong hai dạng biến thể của Cacbon (dạng còn lại là than chì). Với độ cứng cực kỳ cao và khả năng khúc xạ ánh sáng tốt nên kim cương được ứng dụng nhiều trong công nghiệp và kim hoàn.

Kim cương được hình thành dưới tác động của nhiệt độ và áp suất rất cao từ trong lòng Trái Đất từ các khoáng vật có chứa cacbon. Trên Trái Đất bất hầu như nơi nào cũng có kim cương ở một độ sâu nào đó sẽ có nhiệt độ đủ cao và áp suất đủ lớn để tạo thành. 

Trong lục địa, kim cương thường bắt đầu hình thành ở nơi có độ sâu khoảng 150 km (90 dặm), áp suất khoảng 5 Gigapascal và nhiệt độ khoảng 1200 độ C (2200 độ F). 

Trong đại dương, quá trình hình thành xảy ra ở các vùng sâu hơn vì cần nhiệt độ cao hơn nên cần áp suất cũng cao hơn. 

Kim cương tự nhiên được hình thành đòi hỏi điều kiện tiếp xúc với các vật liệu carbon với áp lực cao khoảng từ 4.41 đến 5.88 triệu tấn (4,5 và 6 GPa), trong một phạm vi nhiệt độ khoảng 900 và 1.300 °C (1.650 và 2.370 °F). 

Kim cương có thể đã hình thành trên mặt đất trước đây rất lâu, khoảng 1 tỉ năm đến 3,5 tỉ năm. 

Ngày nay kim cương còn được hình thành nhân tạo theo 2 phương pháp chính là cao áp cao nhiệt HPHT (High pressure High temperature) và phương pháp bốc hơi lắng tụ hóa học CVD (Chemical Vapor Deposition).

Xem thêm: Top 10 mẫu nhẫn kim cương đẹp và giá tốt nhất tại Việt Nam

Những hình dạng phổ biến của kim cương

Dưới đây là 10 hình dạng phổ biến nhất của kim cương sau khi được cắt:

Hình vuông góc nhọn (Princess): Hình dạng này không có góc bo tròn của một viên kim cương như các dạng khác. Màu sắc của viên kim cương được cắt theo hình dạng này có thể mờ dần từ trung tâm ra góc.

Hình giọt lệ/trái lê (Perl): Điểm đặc biệt của hình dạng này là nhọn ở đỉnh và tròn ở đáy giống như giọt nước, là sự kết hợp của hình Round và Marquise.

Hình trái tim (Heart): Viên kim cương được cắt theo hình dạng trái tim phải có hai nửa đều nhau, khe phải sắc nét và cánh hơi tròn.

Hình chữ nhật bo góc (Cushion): Hình dạng này với các góc được bo tròn, tạo cảm giác bề mặt rộng và phản chiếu ánh sáng dày hơn.

Hình chữ nhật vạt góc (Radiant): Hình dạng này khá giống với Princess nhưng các góc cắt được vạt ngang chứ không để nhọn, có góc bo tròn.

Hình tròn (Round): Hình dạng phổ biến nhất vì khả năng khúc xạ ánh sáng cao nhất thông qua 58 mặt cắt nhỏ.

Hình hạt thóc (Marquise): Hình dạng này giúp tối đa hóa trọng lượng Carats của viên kim cương, đeo nhẫn có gắn viên hình dạng Marquise sẽ tạo cảm giác tay thon dài hơn.

Hình chữ nhật xếp tầng (Emerald): Hình dạng này khiến viên kim cương ít phản quang hơn, nhưng nó thể hiện độ tinh khiết rõ ràng hơn. Nếu chọn cắt theo hình dạng này nên chọn một viên kim cương ít tạp chất nhất có thể.

Hình vuông xếp tầng (Asscher): Cấu trúc tương tự với Emerald nhưng có hình vuông, một viên kim cương Asscher đạt chuẩn sẽ có tâm hình vuông khi nhìn xuyên qua mặt cắt.

Hình bầu dục (Oval): Cách cắt này tối ưu khả năng phản quang, đồng thời tạo cảm giác viên kim cương lớn hơn.

Kim cương 45 Carat giá bao nhiêu? Có đắt không?

Như các bạn đã biết, kim cương có số Carat càng lớn thì được định giá càng cao. Ví dụ giữa một viên kim cương 0.99 Carat và một viên cùng loại có kích thước 1 Carat, giá trị đã có thể chênh nhau hàng chục triệu đồng.

Điều này đủ để thấy, sức hút của những viên kim cương lớn tới cỡ nào. Có nhiều bạn thắc mắc rằng vậy kim cương 45 Carat giá bao nhiêu tiền? Câu trả lời chắc chắn không hề rẻ. Bởi bạn biết đấy, người ta đã phải khai thác hàng chục tấn đá chỉ để tìm ra 1 Carat kim cương.

Xem thêm: Hột xoàn, kim cương 20 Carat giá bao nhiêu tiền?

Bảng giá kim cương tự nhiên mới nhất trên thị trường:

  • Kim cương 0.5 Carat có giá khoảng 40 triệu đồng.
  • Kim cương 1.0 Carat có giá khoảng 130 triệu đồng.
  • Kim cương 2 Carat có giá khoảng 584 triệu đồng.
  • Kim cương 3 Carat có giá khoảng 1 tỷ 682 triệu đồng.
  • Kim cương 4 Carat có giá khoảng 1 tỷ 796 triệu đồng.
  • Kim cương 5 Carat có giá khoảng 3 tỷ 232 triệu đồng.

Chính vì vậy, kim cương 45 Carat là cực hiếm. Và giá trị của nó ước tính lên tới cả gia tài, từ 50 – 60 triệu USD (1.000 – 1.300 tỷ). Cho dù có tiền cũng không dễ dàng sở hữu được viên kim cương lớn như vậy.

Kết luận

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích như kim cương 45 Carat giá bao nhiêu, bao nhiêu ly… Nếu bạn có thắc mắc gì, liên hệ ngay với An Thư Jewelry để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé!

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button