kim cương 6 Carat giá bao nhiêu? Là bao nhiêu ly?

Bạn đang muốn mua kim cương nhưng chưa biết phải chọn loại nào, kích thước bao nhiêu, giá tiền như thế nào là hợp lí nhất? Vậy thì hãy tìm hiểu ngay kim cương 6 Carat – mẫu kim cương được nhiều người quan tâm vì giá thành phải chăng cùng với kích cỡ được cho là chuẩn nhất khi lựa chọn kim cương. Trước khi quyết định mua sắm, hãy tham khảo những thông tin dưới đây mà An Thư Jewelry đã tổng hợp được để gửi đến bạn đọc nhé!

Kim cương là gì? Tại sao kim cương lại lấp lánh?

Kim cương là một loại đá quý hiếm với tính chất vật lý đạt đến mức hoàn hảo, là một dạng hình thù của Cacbon với độ cứng xếp hạng 10 theo thang đo của Mohs.

Kim cương có chiết xuất cao khoảng 2.417. Do đó dễ làm xuất hiện sự phản xạ toàn phần trên mặt trong của kim cương rồi mới ló ra ngoài. Lúc đó do hiện tượng tán sắc các màu của quang phổ ánh sáng trắng được phân tán, vì thế mà kim cương có nhiều màu sắc, độ lấp lánh.

Có thể bạn chưa biết: Độ sạch, độ tinh khiết, độ phát quang của kim cương là gì?

Ngoài ra, kim cương sáng lấp lánh còn do kỹ thuật đánh bóng khéo léo, trình độ chuyên môn cao của người thợ. Sự kiên nhẫn và tỉ mỉ trong việc loại bỏ những khuyết điểm còn sót lại trên viên kim cương giúp nó hoàn thiện về vẻ đẹp và tỏa sáng lung linh rực rỡ.

Kim cương có phải là kim loại không?

Trên phương diện vật lý, kim cương là một chất được hình thành từ quá trình biến đối của nguyên tố Cacbon dưới điều kiện nhiệt độ và áp suất. Kim cương trong tự nhiên theo thang đo độ cứng Mohs thì nó có độ cứng lớn nhất – 10/10. Trong thực tế, kim cương được sử dụng nhiều trong công nghiệp khoan cắt vì sự cứng cáp của nó.

Kim loại là một vật chất rắn, dẫn nhiệt và dẫn điện. Cụ thể hơn kim loại là những nguyên tố hóa học mà tạo ra được ion dương và có các liên kết kim loại. Cùng với phi kim và á kim, kim loại cũng được phân biệt bởi mức độ ion hóa. Trong bảng tuần hoàn nguyên tố hóa học, kim loại chiếm khoảng 80% còn phi kim và á kim chiếm khoảng 20%.

Bên cạnh đó, còn dựa vào vị trí của nguyên tố tạo thành trên Bảng tuần hoàn hóa học để xác định. Theo đó, hệ thống các nguyên tố đã được tìm thấy được chia thành các nhóm: 

 • Nhóm Kim loại (Kiềm, thổ, yếu, á kim, chuyển tiếp).
 • Phi kim, Khí trơ, Họ khác (Lantan, Actini, Halogen).

Theo cách đánh giá đầu tiên, thì kim cương không thuộc dòng Kim loại, bởi nó không có tính dẫn điện. Theo cách đánh giá dựa trên Bảng nguyên tố hóa học thì Kim cương thuộc Phi kim. Cách đánh giá này dựa trên nguyên tố cấu thành: Cacbon – Đây là một phi kim trong bảng tuần hoàn.

Phi kim là vật liệu không có tính dẫn điện, điều này hoàn toàn phù hợp với kết cấu cùng tính chất vật lý của Kim cương. Như vậy, ta có thể kết luận rằng kim cương không phải là kim loại, là phi kim. Điều này phản ánh đúng tính chất cũng như giá trị của kim cương trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: kim cương 5 Carat giá bao nhiêu? Là bao nhiêu ly?

Kim cương 6 Carat là bao nhiêu ly? Giá như thế nào?

Tìm hiểu về đơn vị Carat và ly

Carat là đơn vị dùng để đo trọng lượng của các loại đá quý. Trong đó phổ biến nhất là đo khối lượng của kim cương tự nhiên và kim cương nhân tạo. Đây là đơn vị đo lường theo tiêu chuẩn của thế giới có bắt nguồn từ thời Hy Lạp cổ đại bởi khi đó các nhà buôn bán đá quý dùng hạt đậu để cân kim cương khi chúng có khi trọng lượng tương ứng nhau.

Bên cạnh đó, chúng ta thường được người bán kim cương giới thiệu kim cương 1 ly, 2 ly hay 3 ly Vậy ly có phải là đơn vị đo trọng lượng kim cương hay không và ly có mối liên quan gì với Carat? Đây thực chất chỉ là cách chuyển đổi đơn vị đo lường đá quý từ trọng lượng sang khối lượng mà thôi bạn nhé. Theo đó, chúng ta có bảng quy đổi chi tiết sau:

 • Trọng lượng kim cương 0.2 Carat tương đương kích thước từ 4.0 4.3 ly
 • Trọng lượng kim cương 0.3 Carat tương đương kích thước từ 4.3 4.7 ly
 • Trọng lượng kim cương 0.4 Carat tương đương kích thước từ 4.8 5.0 ly
 • Trọng lượng kim cương 0.5 Carat tương đương kích thước từ 5.0 5.4 ly
 • Trọng lượng kim cương 0.6 Carat tương đương kích thước từ 5.4 5.7 ly
 • Trọng lượng kim cương 0.7 Carat tương đương kích thước từ 5.7 5.9 ly
 • Trọng lượng kim cương 0.8 Carat tương đương kích thước từ 6.0 6.1 mm
 • Trọng lượng kim cương 0.9 Carat tương đương kích thước từ 6.1 6.4 mm
 • Trọng lượng kim cương 1.0 Carat tương đương kích thước từ 6.3 6.6 mm

=> Do đó, viên kim cương 6 Carat nặng 1,2 gram với 12 ly

Dựa vào bảng quy đổi trên chúng ta có thể thấy rằng Carat hay là ly tỷ lệ thuận với nhau. Theo đó, trọng lượng kim cương càng lớn thì khối lượng kim cương càng cao. 

Kim cương 6 Carat giá bao nhiêu?

Giá trị của mỗi một viên kim cương 6 Carat trên thị trường không có nhiều biến động. Theo đó, giá sẽ ổn định và có tính tăng theo khối lượng Carat có trong mỗi một viên kim cương.

Ở mỗi kiểu giác cắt khác nhau, kim cương 6 Carat sẽ có giá trị khác nhau. Định giá kim cương mỗi Carat cho viên kim cương Round 6 Carat dao động từ 13.000 USD đến 159.000 USD. Con số này tương đương từ 316 triệu cho đến 3 tỷ 668 triệu đồng. Mỗi Carat sẽ nặng chừng 200 miligram, do thế, viên kim cương 6 Carat nặng 1,2 gram với 12 ly. Với kích thước này, viên đá chủ, hoặc mặt dây chuyền đều là những gợi ý trang sức phù hợp với người dùng.

Kết luận

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn cũng hiểu thêm được tại sao kim cương lại được ưa chuộng đến như vậy, cũng như biết được kim cương 6 Carat có giá bao nhiêu, từ đó có thể lựa chọn được mẫu kim cương phù hợp nhất cho mình tại An Thư Jewelry.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button