BlogTrang Sức

Kim Cương 8 ly Bao Nhiêu Tiền? Là Bao Nhiêu Carat?

Kim cương là một loại đá quý tượng trưng cho sự bền bỉ đầy sang trọng chính vì thế mà có giá thành rất cao. Nhưng bạn đang có ý định muốn mua kim cương 8 ly mà không biết giá bao nhiêu. Hãy cùng An Thư Jewelry giải đáp mọi thắc mắc về kim cương 8 ly giá nhiêu tiền và bao nhiêu carat.

Kim cương là gì?

Kim cương là một trong hai dạng thù hình được biết đến nhiều nhất của Carbon, dạng còn lại đó là than chì. Kim cương có độ cứng cao và khả năng quang học cực tốt và chúng được ứng dụng trong các ngành công nghiệp, và đặc biệt những viên kim cương chất lượng tốt nhất được sử dụng trong ngành kim hoàn. Và được cho là một loại khoáng sản với những tính chất vật lý hoàn hảo. 

Kim Cương 8 ly Bao Nhiêu Tiền

Chúng là những vật liệu tốt để tạo ra các bề mặt nhám và chỉ có những viên kim cương khác – những tinh thể cacbon dạng lồng hay ADNR mới có thể cắt kim cương được (chỉ có kim cương mới cắt được kim cương). Điều đó có nghĩa là chúng có thể giữ bề mặt đánh bóng rất lâu và rất tốt. Khoảng 150 triệu cara (30.000 kg) kim cương được khai thác mỗi năm với tổng giá trị là 10 tỷ đô la Mỹ. Ngoài ra, có khoảng 100.000 kg kim cương được chế tạo trong phòng thí nghiệm.

Tên gọi “kim cương” được bắt nguồn từ tiếng Hán có nghĩa là kim loại cứng, còn ở Hy Lạp chúng được gọi với cái tên “admas” nghĩa là “không thể phá hủy”. Chúng được sưu tầm như một loại đá quý và được sử dụng trên những biểu tượng tôn giáo của người Ấn Độ cách đây 2.500 năm. Và người cổ đại đã biết sử dụng loại khoáng chất này để tạo ra những mũi khoan.

Thế kỷ 19, những viên kim cương mới thực sự phổ biến, khi kỹ thuật cắt, đánh bóng thực sự phát triển đạt tới một trình độ mới và kinh tế thế giới bắt đầu có sự dư giả. Như cầu làm đẹp tăng và những nhà kim hoàng bắt đầu tung ra những chiến dịch quảng cáo rầm rộ cho loại đá quý hiếm này.

Xem thêm: Kim Cương Tấm Là Gì? Nhẫn Kim Cương Tấm Giá Bao Nhiêu?

Kim cương 8 ly giá bao nhiêu?

Biến động giá kim cương trên thị trường là rất lớn, chỉ trong cùng 1 ly đã có sự chênh nhiều. Cụ thể, giá kim cương 8 ly dao động từ 700 – 1 tỷ 760 triệu đồng.

 • Kim cương 8 ly, nước F, độ sạch VS2 có giá trên thị trường bán là 700 triệu đồng.
 • Kim cương 8 ly, nước E, độ sạch VVS2 có giá trên thị trường bán là 1 tỷ 80 triệu đồng.
 • Kim cương 8 ly, nước D, độ sạch IF có giá trên thị trường bán là 1 tỷ 760 triệu đồng.

Sự khác biệt giữa các chuẩn 4Cs khiến giá trị của viên kim cương theo đó mà thay đổi. Cụ thể:

 • Kim cương nước F, độ sạch VVS2 có giá rẻ nhất.
 • Kim cương nước D, độ sạch IF có giá rất cao, gần gấp đến 3 lần sao với nước F, VVS2.

Lưu ý: Giá kim cương trong bài viết cập nhật tháng 12/2021, trong trường hợp nguồn cung khan hiếm giá kim cương có thể tăng mạnh trong tương lai.

8 ly là bằng bao nhiêu carat? 

 Dựa trên cách tính dưới đây, ta có được thông tin chính xác về kích thước của từng carat kim cương để đo lường.

Bảng quy đổi tham khảo

Cụ thể:

 • Kim cương nặng 0.25 carat tương ứng kích thước là 4 ly.
 • Kim cương nặng 0.50 carat tương ứng kích thước là 5 ly.
 • Kim cương nặng 0.75 carat tương ứng kích thước là 6 ly.
 • Kim cương nặng 1.00 carat tương ứng kích thước là 6,5 ly.
 • Kim cương nặng 1.35 carat tương ứng kích thước là 7 ly.
 • Kim cương nặng 1.50 carat tương ứng kích thước là 7,5 ly.
 • Kim cương nặng 2.00 carat tương ứng kích thước là 8 ly.
 • Kim cương nặng 2.50 carat tương ứng kích thước là 8,5 ly.
 • Kim cương nặng 3.00 carat tương ứng kích thước là 9 ly.

Như vậy, với một viên kim cương kích thước 8ly (tức là 8mm gần bằng 1cm) thì nặng 2 carat. Bên cạnh đó, ta cũng cần hiểu rằng carat và ly là hai đơn vị định lượng giá trị kim cương khác nhau, nếu carat dựa trên độ nặng của mỗi một viên kim cương. Thì ly lại dựa theo kích thước.

Cũng vì như thế, mới thấy rõ ràng trong hệ thống trang sức thì có rất nhiều tiêu chuẩn cũng như cách đo lường khác nhau. Điểm cốt lõi để phân biệt và xác định sự khác biệt trong những tiêu chuẩn này, là dựa trên những thông tin chi tiết về cách đo lường và mục đích của nó. Ví dụ với carat thì để tính khối lượng, để biết mỗi một viên kim cương nặng bao nhiêu. Ở khía cạnh sâu xa hơn, dựa trên khối lượng để tính trọng lượng riêng để biết nó có đúng là kim cương tự nhiên hay không.

Còn với đơn vị tính ly, thì được sinh ra nhằm mục đích xác định hoàn hảo giá trị và đại lượng đo đường của mỗi một viên kim cương có kích thước như thế nào. Qua đó xác định rõ giá trị thực tế, tránh bị hao hụt hoặc làm nhạt nhòa đi giá trị thực sự của nó.

Xem thêm: Kim Cương Hột Xoàn 6 ly, 6 ly3 Giá Bao Nhiêu Tiền?

Tóm lại

Qua bài viết trên, ta có thể biết rõ được là kim cương 8 ly giá bao nhiêu? Cụ thể là Kim cương 8 ly sẽ có giá là 730 triệu 100 nghìn đồng. Đây là mức giá cho kim cương dạng tròn. Với kim cương các dạng khác như Princess, Emerald, Asscher, Radiant… sẽ có giá khác. Sự khác biệt này đến từ thị hiếu cũng như nhu cầu. Bên cạnh việc sự tỉ mỉ trong từng đường nét khi thiết kế.

Kim cương 8 ly được ứng dụng nhiều nhất trong những mẫu sản phẩm như nhẫn tròn, vòng đeo cổ hay khuyên tai… Đây là những sản phẩm có thiết kế tương đối đa dạng và phong phú. Phù hợp cho nhiều người trong nhiều tình huống khác nhau. Như thế, chúng ta đã biết được mức giá cơ bản của kim cương 8 ly trên thị trường là bao nhiêu để có được những lựa chọn phù hợp và chính xác.

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button