Kim Cương 9 ly Bao Nhiêu Tiền? Là Bao Nhiêu Carat?

Kim cương 9ly khá cao và là sản phẩm đá quý khá hiếm trên thị trường trang sức hiện nay. Không phải tất cả các tiệm chuyên bán trang sức đá quý đều có dự trữ sẵn kim cương 9 ly. Vậy giá kim cương 9 ly trên thị trường hiện nay bao nhiêu? Kim cương 9 ly bao nhiêu carat ? Khi mua cần chú ý những điều gì hãy cùng An Thư Jewelry tìm hiểu những thông tin sau nhé.

Tìm hiểu về kim cương 9 ly

Kim cương là gì?

Kim cương được mệnh danh là đá quý, nó tượng trưng cho sự bền bỉ, lòng gan dạ và tình cảm vĩnh cửu. Điều này đến từ cách hình thành của những viên kim cương. Các nguyên tố cacbon được chuyển hóa dưới điều kiện nhiệt độ và áp suất cao. Mất đến hàng triệu năm thì mới thành hình viên kim cương có giá trị vô cực.

Bởi vì giá trị đến như thế, quý hiếm đến như vậy nên việc sở hữu và định lượng không dùng những chuẩn đo lường thông thường. Theo đó, người ta thường sử dụng đơn vị carat để tính trọng lượng và ly để tính kích thước. Trong khi đó, đơn vị ly được dùng như một đại lượng nhằm xác định kích thước của kim cương bằng đường kính. Đây là cách đo lường thông dụng, phù hợp với tiêu chuẩn chung, và sự quy đổi cũng không có nhiều khác biệt. Theo đó, mỗi một ly sẽ tương ứng với 1 milimet, tức rằng kim cương 10 ly sẽ có kích thước là 1 centimet.

Xem thêm: Kim Cương Máu Là Gì? Kim Cương Máu Châu Phi Vì Sao Cần Lên Án?

kim cương 9 ly

Thông tin về kim cương 9 ly

Với mỗi một viên Kim cương 9 ly chúng ta sẽ có kích thước tương ứng là 9 milimet. Với một viên kim cương kích cỡ như thế này, chúng ta có rất nhiều ứng dụng thiết thực, tiêu biểu như làm nhẫn khổ bản to để đeo tay kèm đính những hạt kim cương nhỏ, hoặc sợi dây chuyền long lanh đầy lấp lánh. Đây cũng là kích thước tiêu chuẩn trong việc tạo nên một sản phẩm trang sức hoàn chỉnh, có giá trị để ứng dụng vào thực tế. Bên cạnh đó, kích thước này trung hòa được giữa giá trị và nhu cầu của người dùng.

Những vấn đề mà bạn cần biết về kim cương 9ly

  • Kim cương có kích thước từ 9 ly trở lên thuộc vào nhóm kim cương có kích thước lớn, số lượng ít, và giá thành rất cao trên thị trường mua bán trang sức.
  • Kim cương 9 ly cắt tròn có khối lượng carat khoảng 2.6 carat và khối lượng carat này sẽ có sự thay đổi theo từng viên kim cương 9 ly. Có thể nói rằng mỗi kim cương 9 ly khác nhau tùy thuộc vào tỷ trọng giữa các phần, chiều dày, chiều cao, chiều rộng của viên đá mà sẽ có cân nặng khác nhau.
  • Thông thường dùng thuật ngữ kim cương 9 ly hay 9mm để nhận dạng kim cương có kích thước bao nhiêu nhưng đó lại không phải là yếu tố chính để đánh giá chất lượng của một viên kim cương.
  • Theo GIA các yếu tố có tác động đến chất lượng của viên kim cương bao gồm: Carat (cân nặng), Color (màu sắc), Clarity (độ trong suốt), Cut (giác cắt).

Kim cương 9ly giá bao nhiêu?

Biến động giá kim cương trên thị trường là rất lớn, chỉ trong cùng 1 ly đã có sự chênh nhiều. Cụ thể, giá kim cương 9 ly dao động từ 2 Tỷ 6 đến 4 Tỷ VNĐ. Dưới đây là bảng giá tham khảo về kim cương 9 ly

  • Kim cương 9 ly, nước D, độ sạch IF có giá bán trên thị trường là 4.068.864.000 VNĐ.
  • Kim cương 9 ly, nước E, độ sạch IF có giá bán trên thị trường là 3.291.665.000 VNĐ.
  • Kim cương 9 ly, nước F, độ sạch IF có giá bán trên thị trường là 2.834.490.000 VNĐ.
  • Kim cương 9 ly, nước D, độ sạch VVS1 có giá bán trên thị trường là 3.291.665.000 VNĐ.
  • Kim cương 9 ly, nước E, độ sạch VVS1 có giá bán trên thị trường là 2.925.925.000 VNĐ.
  • Kim cương 9 ly, nước F, độ sạch VVS1 có giá bán trên thị trường là 2.605.902.000 VNĐ.

Sự khác biệt giữa các chuẩn 4Cs khiến giá trị của viên kim cương theo đó mà thay đổi. Cụ thể, kim cương nước F, độ sạch VVS2 có giá rẻ nhất. Và kim cương nước D, độ sạch IF có giá rất cao, gần gấp đến 3 lần sao với nước F, VVS2.

Lưu ý: Giá kim cương có thể tăng mạnh trong tương lai.

Xem thêm: Kim Cương Hột Xoàn 7 ly, 7ly2 Giá Bao Nhiêu Tiền? 

Carat & Size (Trọng lượng & Kích thước)

Carat (ct) là đơn vị để đo trọng lượng của đá quý. Kích thước của viên đá được tính bằng milimet (mm) hay còn gọi là ly. Có thể dùng kích thước để suy ra trọng lượng gần đúng của viên đá hoặc ngược lại , với thông số trọng lượng có thể ước lượng được kích thước của viên đá nếu viên đá được chế tác theo đúng tiêu chuẩn.

Bảng quy đổi tỷ lệ giữ trọng lượng và kích thước của kim cương tròn

Giá trị của viên kim cương tỷ lệ với trọng lượng (hoặc kích thước) của nó. Viên kim cương có trọng lượng carat càng lớn thì giá trị càng cao. Tuy nhiên, giá tính theo carat của kim cương không tăng đều theo khối lượng của nó. Khi từ cấp trọng lượng thấp lên cấp cao hơn thì giá có thể lên từ 5 đến 50%. Kim cương chất lượng thấp tăng giá ít hơn so với kim cương chất lượng cao hơn. Vì vậy, khi xem xét giá thì cần so sánh những viên kim cương cùng kích thước, cùng hình dáng và cùng chất lượng. Vậy Kim cương nặng 3.00 carat tương ứng kích thước là 9 ly.

Kết luận 

Qua những chia sẻ trên, hẳn bạn đã biết được kim cương 9 ly giá bao nhiêu và kim cương 9 ly là bao nhiêu carat. An Thư Jewelry hy vọng đã cung cấp một số thông tin bổ ích về kim cương cho bạn. Chúc bạn sẽ tìm được cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button