Kim Cương Hột Xoàn 10 ly Giá Bao Nhiêu Tiền?

Kim cương hột xoàn là một loại đá quý mà ai ai cũng muốn sở hữu cho riêng mình. Bởi vì nó mang một vẻ đẹp sang trọng, hào nhoáng, kiêu sa. Nhưng bạn đang thắc mắc không biết kim cương hột xoàn giá bao nhiêu tiền? Cụ thể là kim cương 10 ly giá bao nhiêu? Đừng lo, hãy cùng An Thư Jewelry tìm hiểu tất tần tật những thông tin về kim cương hột xoàn 10ly và bảng giá cụ thể nhằm giúp cho bạn có cái nhìn tổng quan hơn nhé. 

Tìm hiểu về kim cương hột xoàn

Kim cương hột xoàn có ý nghĩa như thế nào?

Từ lâu kim cương hột xoàn đã được mệnh danh là nữ hoàng của đá quý. Sở hữu những tính chất đặc trưng của riêng mình. Là một biểu tượng của sự bền bỉ và thể hiện một tình cảm bền vững.

Để đo được kim cương hột xoàn thì người ta sẽ sử dụng một đơn vị riêng là carat. Trong khi đó, đơn vị ly được dùng như một đại lượng nhằm xác định kích thước của kim cương bằng đường kính. Đây là cách đo lường thông dụng, phù hợp với tiêu chuẩn chung, và sự quy đổi cũng không có nhiều khác biệt.

Xem thêm: Top 10 mẫu nhẫn kim cương đẹp và giá tốt nhất tại Việt Nam

Kim cương hột xoàn có ý nghĩa như thế nào

Kim cương được định giá như thế nào?

Kim cương được phân loại dựa vào 4 đặc tính, còn nổi tiếng với tên 4C – “color” (màu sắc), “carat” (khối lượng), “cut” (nét cắt) và “clarity” (độ trong):

Colour – Màu sắc

Một cấu trúc tinh thể nguyên chất sẽ làm cho viên kim cương không màu. Tuy nhiên, hầu hết những viên kim cương đều không hoàn hảo. Tùy theo màu sắc có thể tăng hay giảm giá trị của viên đá. Những đốm nhỏ màu vàng sẽ làm giảm giá trị kim cương đi rất nhiều trong khi màu hồng hay xanh dương (như viên kim cương Hope) sẽ làm tăng giá trị của viên kim cương.

Carat – Khối lượng

Carat là đơn vị dùng để đo khối lượng của đá quý nói chung. Một carat được định nghĩa là 200 milligram. Khối lượng càng cao hay viên kim cương càng lớn thì giá của nó cũng tăng theo cấp số nhân.

Cut – Vết cắt

Bằng kỹ thuật cắt kim cương vừa là một môn khoa học vừa là một nghệ thuật. Nó miêu tả quá trình viên kim cương được thành hình và đánh bóng từ dạng viên đá đầu tiên đến một viên ngọc sáng ngời.

Vết cắt là điểm khiến cho đặc điểm quang học của viên kim cương phát huy giá trị, giúp cho viên kim cương bắt sáng, phản sáng và lấp lánh hơn. Cách cắt chính là dựa vào sự cân đối, các góc cạnh, vết cắt….

Theo bảng phân vết cắt hiện nay thì để định giá dễ dàng có các loại sau: Good (Đẹp), Very good (Rất đẹp), Excellent (Xuất sắc) để phản ánh mức độ chuẩn xác của các bề mặt cắt (tỷ lệ, số lượng, góc độ, sự cân đối)

Clarity – Độ trong

Độ trong được đánh giá dựa vào kết quả khi nhìn dưới kính lúp 10 lần số lượng các vết trầy xước, màu sắc của những vết gãy, vị trí của chúng, tất cả đều được dùng để đánh giá kim cương.

Để xác định độ trong hay còn gọi là độ tinh khiết của kim cương, các chuyên gia sẽ đặt ngửa nó lên bằng kính hiển vi ở độ phóng đại 10x và quan sát bằng mắt thường. Có năm yếu tố quan trọng trong việc xác định độ tinh khiết của một viên kim cương bao gồm kích thước của bào tử, số lượng, vị trì, bản chất tự nhiên, màu sắc và độ nổi

Kim cương 10 ly giá bao nhiêu? 

Bảng tham khảo kim cương 10 ly

Biến động giá kim cương trên thị trường là rất lớn, chỉ trong cùng 1 ly đã có sự chênh nhiều. Cụ thể, giá kim cương 10 ly dao động từ 3 tỷ 8 đến 8 tỷ 2 VND.

 • Kim cương 10 ly, giác cắt Round, nước D, độ sạch IF có giá bán trên thị trường là 8.208.610.956 VNĐ
 • Kim cương 10 ly, giác cắt Round, nước E, độ sạch IF có giá bán trên thị trường là 6.076.397.454 VNĐ
 • Kim cương 10 ly, giác cắt Round, nước F, độ sạch IF có giá bán trên thị trường là 5.421.336.798 VNĐ
 • Kim cương 10 ly, giác cắt Round, nước D, độ sạch VVS1 có giá bán trên thị trường là 6.178.260.478 VNĐ
 • Kim cương 10 ly, giác cắt Round, nước E, độ sạch VVS1 có giá bán trên thị trường là 4.622.357.389 VNĐ
 • Kim cương 10 ly, giác cắt Round, nước F, độ sạch VVS1 có giá bán trên thị trường là 3.812.417.280 VNĐ

Kim cương có kích thước càng lớn, chênh lệch giá giữa các giác cắt là rất cao. Do vậy, xác định ngân sách hiện có, và sản phẩm mong muốn là gì. Để theo đó lựa chọn cho mình viên kim cương phù hợp với nhu cầu thực tế.

Xem thêm: Kim Cương 9 ly Bao Nhiêu Tiền? Là Bao Nhiêu Carat?

Giá hột xoàn 10 ly

Biến động giá hột xoàn trên thị trường là rất lớn, chỉ trong cùng 1 ly đã có sự chênh nhiều. Cụ thể, giá hột xoàn 10 ly dao động từ 4 tỷ 125 triệu đến 9 tỷ 180 triệu đồng.

 • Hột xoàn 10 ly, giác cắt Oval, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 4 tỷ 125 triệu đồng.
 • Hột xoàn 10 ly, giác cắt Heart, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 5 tỷ 775 triệu đồng.
 • Hột xoàn 10 ly, giác cắt Round, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 6 tỷ 800 triệu đồng.
 • Hột xoàn 10 ly, giác cắt Princess, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 9 tỷ 273 triệu đồng.
 • Hột xoàn 10 ly, giác cắt Asscher, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 9 tỷ 180 triệu đồng.

Hột xoàn có kích thước càng lớn, chênh lệch giá giữa các giác cắt là rất cao. Do vậy, xác định ngân sách hiện có, và sản phẩm mong muốn là gì. Để theo đó lựa chọn cho mình viên hột xoàn phù hợp với nhu cầu thực tế.

Tóm lại

Trên đây là toàn bộ thông tin về kim cương hột xoàn 10ly cũng như hột xoàn kim cương 10 ly giá bao nhiêu mà mình đã tổng hợp lại được. Hy vọng An Thư Jewelry sẽ giúp bạn có được những sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button