BlogTrang Sức

Kim Cương Hột Xoàn 6 ly, 6 ly3 Giá Bao Nhiêu Tiền?

Kim cương hay hột xoàn là một loại đá quý có vẻ đẹp cuốn hút nhất mà ai nấy cũng đều mong muốn sở hữu được nó. Vậy kim cương hột xoàn 6ly, 6ly3 giá bao nhiêu tiền trên thị trường hiện nay? Bởi vì giá thành hiện nay trên thị trường mỗi nơi đều khác nhau. Do nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, đặc biệt là địa chỉ cung cấp có uy tín hay không. Để giải đáp được thắc mắc này, An Thư Jewelry sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về kim cương 6 ly giá bao nhiêu và kim cương 6 ly 3 bao nhiêu tiền nhé.

Hột xoàn khác kim cương như thế nào? 

 • Về bản chất, hột xoàn và kim cương giống nhau

Có nhiều người sẽ thắc mắc rằng kim cương và hột xoàn có gì khác nhau không? Câu trả lời là bản chất chúng đều giống nhau. Chúng đều là những loại đá quý có độ cứng đạt ngưỡng 10/10 theo thang đo độ cứng khoáng vật Mohs. Đồng thời cả hai đều có khả năng khúc xạ ánh sáng tốt với nhiều màu sắc đa dạng.

 • Những điểm khác biệt của kim cương và hột xoàn

Về điểm khác nhau thì kim cương là tên gọi chung của các loại đá quý được khai thác trong tự nhiên hoặc được hình thành trong điều kiện áp suất và nhiệt độ cao. Viên kim cương có cấu trúc mạng tinh thể carbon rất đặc biệt. Do đó, độ cứng của kim cương cực cao và được sử dụng cho những mục đích khác nhau. Ước tính chỉ khoảng 20% kim cương được dùng cho ngành công nghiệp trang sức. 

Còn hột xoàn là tên gọi chung của những viên kim cương đã được khai thác và xử lý. Độ hoàn thiện của nó hơn kim cương rất nhiều vì người thợ cắt đá quý phải dành nhiều thời gian để gia công, đánh bóng. Xét về độ hoàn thiện và tính hoàn mỹ thì hột xoàn có ưu thế vượt trội so với kim cương.

Kim cương 6 ly 3 giá bao nhiêu?

Kim cương 6 ly 3 giá bao nhiêu

Kim cương 6.3ly giá bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều đặc điểm và yếu tố khác nhau. Một viên kim cương có giá trị, thẩm mỹ và chất lượng được đánh giá qua hình dạng, kích thước, màu sắc, độ tinh khiết… Đặc biệt là có chứng nhận, kiểm định GIA và được bán tại những địa chỉ uy tín.

Trên thị trường hiện nay, giá của kim cương 6.3ly vào khoảng từ 50 đến 250 triệu đồng. 

Lưu ý: Bạn có thể tham khảo bảng giá kim cương 6.3ly ở nhiều cửa hàng khác nhau. Tuy nhiên, hãy lựa chọn những đơn vị chất lượng và được nhiều khách hàng đánh giá cao.

Xem thêm: Top 10 mẫu nhẫn kim cương đẹp và giá tốt nhất tại Việt Nam

Hột xoàn 6 ly 3 giá bao nhiêu?

Trên thị trường sẽ luôn có những biến động về giá hột xoàn 6ly3. Tuy cùng kích thước nhưng nếu một trong ba yếu tố nêu trên chuyển biến thì giá cũng khác nhau. Cụ thể chúng chắc hẳn dao động từ 219 triệu đến 375 triệu đồng như sau:

 • Hột xoàn 6ly3, nước F, độ sạch VS2 hiện đang có giá khoảng 219 triệu đồng.
 • Hột xoàn 6ly3, nước E, độ sạch VVS2 hiện đang có giá khoảng 282 triệu đồng.
 • Hột xoàn 6ly3, nước F, độ sạch IF hiện đang có giá khoảng 375 triệu đồng.

Như đã trình bày ở trên, chênh lệch này là do các yếu tố của tiêu chính xác 4C quy định. Theo đó, hột xoàn có độ sạch VS2, màu sắc nước S sẽ có giá thấp nhất. Hột xoàn có độ sạch IF và màu sắc nước S sẽ có giá vô cùng cao. Ngoài ra, giá sẽ còn thay đổi phụ thuộc vào nhãn hiệu và đơn vị bán hột xoàn.

Kim cương 6 ly giá bao nhiêu? 

Kim cương 6 ly giá bao nhiêu

Sự biến động về giá kim cương trên thị trường là rất lớn, chỉ trong cùng 1 ly đã có sự chênh nhiều. Cụ thể, giá viên kim cương 6 ly như sau:

 • Kim cương 6 ly nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán từ 170.102.806 VNĐ.
 • Kim cương 6 ly nước D giá bao nhiêu? nếu độ sạch IF có giá trên thị trường bán từ 179.100.331 VNĐ.
 • Kim cương 6 ly nước E, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán từ 158.519.378 VNĐ.
 • Kim cương 6 ly nước E, độ sạch IF có giá trên thị trường bán từ 162.061.711 VNĐ.
 • Kim cương 6 ly nước F, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán từ 156.004.323 VNĐ.
 • Kim cương 6 ly nước F giá bao nhiêu? Nếu độ sạch IF có giá trên thị trường bán từ 175.168.341 VNĐ.

Với mức giá này, người mua đã có thể sở hữu ngay cho mình một lựa chọn đá quý cực kỳ chất lượng và giá trị cao. Khi kết hợp cùng các kiểu khung nhẫn, mặt dây chuyền thì đó sẽ trở thành một món trang sức đầy tính thẩm mỹ, quý giá và được săn đón ở mọi nơi.

Tùy thuộc vào các tiêu chuẩn theo giấy kiểm định GIA, mà giá kim cương sẽ có sự thay đổi nhất định. Người dùng theo đó, cần xác định nhu cầu để lựa chọn viên kim cương phù hợp với bản thân và giá trị đem lại thật sự xứng đáng, chất lượng như những gì mà viên kim cương ấy có.

Xem thêm: Nhẫn cưới kim cương giá bao nhiêu? Nên mua loại nào

Hột xoàn 6ly giá bao nhiêu? 

Biến động giá hột xoàn trên thị trường là rất lớn, chỉ trong cùng 1 ly đã có sự chênh nhiều. Cụ thể, giá hột xoàn 6 ly như sau:

 • Hột xoàn 6 ly (6.05×3.63), nặng 0.79 carat, nước D, độ sạch VVS2 có giá trên thị trường bán từ 208 triệu 690 nghìn đồng.
 • Hột xoàn 6 ly (6.04×3.77), nặng 0.8 carat, nước D, độ sạch VVS2 có giá trên thị trường bán từ 210 triệu 470 nghìn đồng.
 • Hột xoàn 6 ly (6.02×3.73), nặng 0.85 carat, nước D, độ sạch VVS2 có giá trên thị trường bán từ 208 triệu 690 nghìn đồng.

Với mức giá vô cùng hợp lý này, người mua đã có thể sở hữu cho mình một lựa chọn đá quý cực kỳ chất lượng và giá trị cao. Khi kết hợp cùng các kiểu khung nhẫn, mặt dây chuyền thì đó sẽ trở thành một món trang sức đầy tính thẩm mỹ, quý giá và được săn đón ở mọi nơi.

Kết luận 

Qua bài viết trên đây, hi vọng các bạn sẽ nắm rõ được kim cương 6 ly giá bao nhiêu và kim cương 6ly3 giá bao nhiêu để có thể mua cho mình một món trang sức với một mức giá phù hợp. Chúc các bạn sớm chọn được món đồ trang sức từ hột xoàn ưng ý nhất.

CÂU HỎI

1 Carat Kim cương bằng bao nhiêu Ly?

Ly là đơn vị milimet, thay vì quy đổi 1 carat kim cương ra đơn vị mimilet thì người ta hay dùng từ khác là ly. Đó là lý do vì sao chúng ta hay nghe nói viên kim cương 3 ly, 4 ly Vậy 1 Carat Kim cương bằng bao nhiêu ly?

Dưới đây là câu trả lời cho câu hỏi này:

 • 1 viên kim cương 0.2 carat bằng 4.0 4.3 ly
 • 1 viên kim cương 0.3 carat bằng 4.3 4.7 ly
 • 1 viên kim cương 0.4 carat bằng 4.8 5.0 ly
 • 1 viên kim cương 0.5 carat bằng 5.0 5.4 ly
 • 1 viên kim cương 0.6 carat bằng 5.4 5.7 ly
 • 1 viên kim cương 0.7 carat bằng 5.7 5.9 ly
 • 1 viên kim cương 0.8 carat bằng 6.0 6.1 ly
 • 1 viên kim cương 0.9 carat bằng 6.1 6.4 ly
 • 1 viên kim cương 1.0 carat bằng 6.3 6.6 ly

Vậy ta có thể thấy được 1 Carat Kim cương bằng 6.3 6.6 ly

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button