Kim Cương Hột Xoàn 7 ly, 7ly2 Giá Bao Nhiêu Tiền?

Kim cương hay hột xoàn được biết đến như một món đồ trang sức quý báu tượng trưng cho sự bền bỉ. Để định giá được kim cương 7ly2, 7ly thì phải xem xét từ nhiều yếu tố khác nhau. Vậy để định lượng được kim cương 7ly2 giá bao nhiêu? Và kim cương 7ly giá bao nhiêu? Hãy cùng An Thư Jewelry tìm hiểu thông tin về kim cương đáng giá bao nhiêu nhé!

Kim cương là gì?

Kim cương là một trong hai dạng hình thù được biết đến nhiều nhất của cacbon (dạng còn lại là than chì), có độ cứng rất cao và khả năng khúc xạ cực kỳ tốt. Kim cương được cho là một loại khoáng sản với những tính chất vật lý hoàn hảo.

Kim cương có nhiều màu sắc khác nhau: không màu, xanh dương, xanh lá cây, cam, đỏ, tía, hồng, vàng, nâu và cả đen, chính vì có màu sắc rực rỡ, độ cứng cao không gì có thể phá vỡ cũng như sự phản quan rất tốt nên đây được xem là vua của các loại đá.

Hột xoàn là gì ?

Hột xoàn là tên gọi khác của kim cương thô đã được qua xử lý bởi các giác cắt.

Hột xoàn thông thường sẽ có giá cao hơn kim cương thô. Bởi kim cương thô phải được cắt gọt với những thông số nhất định mới tỏa sáng. Bộc lộ được hết vẻ đẹp tiềm ẩn bên trong. Hột xoàn có sáng không, có lấp lánh, có long lanh hay không? Hầu hết là phụ thuộc vào việc viên kim cương đó có được cắt gọt tốt hay không.

Hột xoàn có kích thước càng lớn, trọng lượng càng nặng thì có giá càng cao. Thực tế thì một viên hột xoàn có trọng lượng 1 carat sẽ có giá cao hơn hẳn 2 viên hột xoàn 0.5 carat cộng lại mặc dù chúng nặng bằng nhau. Điều này cho thấy kích thước cũng rất quan trọng bên cạnh trọng lượng.

Xem thêm: Kim cương và vàng cái nào quý hơn? Cái nào đắt hơn?

Kim cương hột xoàn được định giá như thế nào?

Vào năm 1900 thì những chuyên gia địa chất học đã đề xuất ra phương án để phân loại kim cương dựa vào 4 đặc tính như màu sắc, khối lượng, nét cắt và độ trong. 

 • Màu sắc

Một cấu trúc tinh thể nguyên chất sẽ làm cho viên kim cương không màu. Nhưng hầu hết những viên kim cương đều không hoàn hảo. Tùy theo màu sắc mà nó có thể tăng hay giảm giá trị của viên đá. Những đốm nhỏ màu vàng sẽ làm giảm giá trị kim cương đi rất nhiều trong khi màu hồng hay xanh dương (như viên kim cương Hope) sẽ làm tăng giá trị của viên kim cương.

 • Khối lượng

Carat là đơn vị dùng để đo khối lượng của đá quý nói chung. Một carat được định nghĩa là 200 milligram. Khối lượng càng cao hay viên kim cương càng lớn thì giá của nó cũng tăng theo cấp số nhân.

 • Vết cắt

Kỹ thuật cắt kim cương vừa là một môn khoa học vừa là một nghệ thuật. Nó miêu tả quá trình viên kim cương được thành hình và đánh bóng từ dạng viên đá đầu tiên đến một viên ngọc sáng ngời.

Vết cắt là điểm khiến cho đặc điểm quang học của viên kim cương phát huy giá trị, giúp cho viên kim cương bắt sáng, phản sáng và lấp lánh hơn. Cách cắt chính là dựa vào sự cân đối, các góc cạnh, vết cắt….

Theo bảng phân vết cắt hiện nay thì để định giá dễ dàng có các loại sau: Good (Đẹp), Very good (Rất đẹp), Excellent (Xuất sắc) để phản ánh mức độ chuẩn xác của các bề mặt cắt (tỷ lệ, số lượng, góc độ, sự cân đối)

 • Độ trong

Độ trong được đánh giá dựa vào kết quả khi nhìn dưới kính lúp 10 lần số lượng các vết trầy xước, màu sắc của những vết gãy, vị trí của chúng, tất cả đều được dùng để đánh giá kim cương.

Để xác định độ trong hay còn gọi là độ tinh khiết của kim cương, các chuyên gia sẽ đặt ngửa nó lên bằng kính hiển vi ở độ phóng đại 10x và quan sát bằng mắt thường. Có năm yếu tố quan trọng trong việc xác định độ tinh khiết của một viên kim cương bao gồm kích thước của bào tử, số lượng, vị trì, bản chất tự nhiên, màu sắc và độ nổi

Có thể bạn chưa biết: Viên Kim Cương đắt nhất và to thế giới bao nhiêu tiền?

Kim cương hột xoàn 7 ly 2 hiện nay giá bao nhiêu tiền?

Kim cương 7ly2 giá bao nhiêu ?

Kim cương 7ly2 giá bao nhiêu

Nếu bạn đang thắc mắc kim cương 7ly2 giá bao nhiêu thì bạn cần tìm hiểu rõ về độ tinh khiết, màu sắc, giác cắt,…khi mua. Giá của hột xoàn 7ly2 trên thị trường nằm trong khoảng từ 200 đến 500 triệu cho những viên kim cương 7ly2 có kiểm định GIA (Trung tâm đá quý Hoa Kỳ).

Dưới đây là bảng giá kim cương tự nhiên 7 ly 2 mới nhất trên thị trường mà bạn có thể tham khảo:

Bảng giá kim cương 7ly2 sỉ:

 • Kim cương 7 ly 2 nước J, độ tinh khiết VVS1, giá bán 200.239.872 đ.
 • Kim cương tự nhiên 7 ly 2 nước G, độ tinh khiết VS1, giá bán 253.045.408đ.
 • Kim cương 7ly2 nước E, độ tinh khiết VS1, giá bán 323.283.968đ.
 • Kim cương 7.21 ly nước D, độ tinh khiết VVS2, giá bán 353.645.152đ.
 • Kim cương 7.2ly nước F, độ tinh khiết VVS1, giá bán 377.475.616đ.

Bảng giá kim cương 7.2ly lẻ:

 • Kim cương 7 ly 2 nước J, độ tinh khiết VVS1, giá bán 241.360.560
 • Kim cương tự nhiên 7 ly 2 nước G, độ tinh khiết VS1, giá bán 305.010.090đ.
 • Kim cương 7ly2 nước E, độ tinh khiết VS1, giá bán 389.672.640đ.
 • Kim cương 7.21 ly nước D, độ tinh khiết VVS2, giá bán 426.268.710đ.
 • Kim cương 7.2ly nước F, độ tinh khiết VVS1, giá bán 454.992.930đ.

Hột xoàn 7ly2 giá bao nhiêu?

Hột xoàn 7ly2 không có giá cố định mà sẽ giao động trong khoảng giá 200 triệu đến 500 triệu tùy chất lượng từng viên. Ngoài yếu tố chất lượng giác cắt, kích thước, trọng lượng, các yếu tố như màu sắc, độ tinh khiết cũng có ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành. Ngoài ra loại giác cắt nào cũng có ảnh hưởng một phần đến giá hột xoàn. Ví dụ như hột xoàn 7ly2 giác cắt Round tròn sẽ khác với giá hột xoàn 7 ly 2 giác cắt Emerald,…

Vì hột xoàn 7ly2 là hột xoàn có kích thước không nhỏ bé. Nên bạn nên lưu ý khi lựa chọn hột xoàn có độ tinh khiết cao bởi với những viên kim cương có bề mặt rộng như vậy, việc dính nhiều tạp chất sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng thẩm mỹ. 

Kim cương hột xoàn 7ly hiện nay giá bao nhiêu tiền?

Kim cương hột xoàn 7ly hiện nay giá bao nhiêu tiền

Biến động giá kim cương trên thị trường là rất lớn, chỉ trong cùng 1 ly đã có sự chênh nhiều. Cụ thể, giá kim cương 7 ly như sau:

 • Kim cương 7 ly, nước D, độ sạch IF có giá bán trên thị trường 756.333.948 là.
 • Kim cương 7 ly, nước E, độ sạch IF có giá bán trên thị trường 657.596.311 là.
 • Kim cương 7 ly, nước F, độ sạch IF có giá bán trên thị trường 588.909.260 là.
 • Kim cương 7 ly, nước D, độ sạch VVS1 có giá bán trên thị trường 695.365.056 là.
 • Kim cương 7 ly, nước E, độ sạch VVS1 có giá bán trên thị trường 528.808.090 là.
 • Kim cương 7 ly, nước F, độ sạch VVS1 có giá bán trên thị trường 496.930.722 là.

Với mức giá này, người mua đã có thể sở hữu cho mình một lựa chọn phù hợp, cực kỳ chất lượng và giá trị cao. Khi kết hợp cùng các kiểu khung nhẫn, mặt dây chuyền thì đó sẽ trở thành một món trang sức đầy tính thẩm mỹ, quý giá và được săn đón ở mọi nơi.

Lưu ý: Giá kim cương trong bài viết cập nhật tháng 12/2021, trong trường hợp nguồn cung khan hiếm giá kim cương có thể tăng mạnh trong tương lai.

Hột xoàn 7ly giá bao nhiêu?

Biến động giá hột xoàn sỉ trên thị trường là vô cùng khổng lồ, chỉ trong cùng 1 ly đã có sự chênh nhiều. Cụ thể như: 

 • Giá hột xoàn 7 ly dao động từ 609 triệu 942 nghìn – 615 triệu 53 nghìn đồng.
 • Hột xoàn 7 ly, 1.36 carat, nước D, độ sạch VVS1, có giá trên thị trường bán là 609 triệu 942 nghìn đồng.
 • Hột xoàn 7 ly, 1.4 carat, nước D, độ sạch VVS1, có giá trên thị trường bán là 615 triệu 53 nghìn đồng.

Ngoài ra, sự khác biệt giữa những chính xác 4Cs khiến giá trị của viên hột xoàn theo đó mà chuyển biến. Cụ thể như: 

Hột xoàn nước F, độ sạch VVS2 có giá rẻ nhất.

Hột xoàn nước D, độ sạch IF có giá vô cùng cao, gần gấp đến 3 – 4 lần sao với nước F, VVS2.

Xem thêm: Nước kim cương là gì? Nên mua nước kim cương nào?

Tóm lại

Mua hột xoàn có giấy kiểm định đi kèm của các cơ sở kiểm định uy tín như GIA (Hoa Kỳ),… Để chắc chắn giấy kiểm định đi kèm là chính xác với viên hột xoàn bạn dự định mua, bạn có thể yêu cầu soi mã số kim cương. Soi mã số kim cương là bạn sẽ nhìn thấy 1 mã số được khắc lên cạnh mã kim cương thông qua kính lúp. Nếu dẫy mã số đó trùng khớp với dãy mã số được in trên giấy kiểm định, bạn có thể yên tâm những gì trên giấy kiểm định đưa ra là hoàn toàn chính xác đối với viên hột xoàn đó.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiên và trang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá mềm hơn.

Kết luận

Bài viết này, phần nào đã cung cấp đến các bạn những kiến thức về tổng quan kim cương hột xoàn 7ly2, kim cương 7ly giá bao nhiêu tiền? Qua đó giúp cho bạn có một lựa chọn phù hợp và hữu ích. Đáp ứng được tiêu chí làm đẹp cho bản thân mình.

Câu hỏi: Làm cách nào để phân biệt được kim cương thật? 

Nhiều cách đơn giản để có thể nhận biết được kim cương thật giả là:

 • Kiểm tra bằng nước
 • Kiểm tra sương mù
 • Kiểm tra Cài đặt & Gắn kết
 • Kiểm tra bằng nhiệt xem viên đá có vỡ không
 • Kiểm tra ánh sáng UV
 • Thử hiệu ứng ‘Đọc qua’ bằng cách dùng tờ báo
 • Bài kiểm tra kim cương thật giả bằng dùng bút chấm
 • Phát hiện một viên kim cương giả bằng cách sử dụng độ dẫn điện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button