BlogTrang Sức

Kim Cương Moissanite Có Bán Lại Được Không?

Khi cần thì kim cương Moissanite có bán lại được không? Đây là vấn đề lớn nhất của khách hàng khiến họ phân vân có nên mua kim cương này. Việc chưa biết rằng khi muốn bán có bán được không và bán ở đâu cũng khiến họ lo lắng. Chưa kể mức giá bán khi không có nhu cầu sử dụng nữa như thế nào. Nếu mất giá quá thì cũng chẳng được bao nhiêu. Bài viết này sẽ cung cấp thêm đầy đủ các thông tin cần thiết cho khách hàng về vấn đề này.

Kim cương Moissanite có bán lại được không?

Cần phải khẳng định rằng kim cương Moissanite có thể bán lại như những sản phẩm kim cương thông thường. Gần như bất cứ đơn vị nào kinh doanh mua bán kim cương đều có thể thu mua lại các viên kim cương hoặc sản phẩm trang sức kim cương cho khách hàng. Vì thế khách hàng cực kỳ yên tâm khi mua chúng vì vẫn có thể bán lại khi không có nhu cầu sử dụng hoặc muốn nâng cấp lên một sản phẩm khác. Tuy nhiên trước khi mua cũng nên tìm hiểu kỹ chính sách bán hàng của đơn vị đó để nắm chắc được những quyền lợi của mình khi mua sản phẩm nhé.

Kim cương Moissanite có bán lại được không?
Kim cương Moissanite có bán lại được không?

Điều kiện để có thể bán lại kim cương Moissanite là gì?

Không phải viên Moissanite nào cũng có thể bán và được thu mua bởi khách hàng. Do đó khách hàng hãy chú ý những điều bên dưới đây để đảm bảo rằng sẽ bán được khi cần thiết nhé.

Giấy kiểm định kim cương

Hãy luôn cất thật kỹ giấy kiểm đinh kim cương và hóa đơn mua hàng đi kèm. Chúng sẽ là những tờ giấy khai sinh cho viên kim cương đó và đảm bảo nguồn gốc xuất xứ và chất lượng của chúng. Nếu không có các giấy tờ này thì gần như chúng sẽ là những đứa trẻ mồ côi không có nguồn gốc xuất xứ. Khi đó thì mức giá sẽ rẻ hơn nhiều so với viên kim cương có giấy. Do vậy, bất kể giấy tờ nào đi kèm khi mua kim cương đều cần được cất giữ cẩn thận để dùng khi cần thiết.

Kim cương moissanite có bán lại được không còn phụ thuộc vào có giấy hay không?
Kim cương moissanite có bán lại được không còn phụ thuộc vào có giấy hay không?

Còn nguyên vẻ đẹp

Sẽ không có cửa hàng nào mua lại kim cương Moissanite nếu như chúng không còn giữ lại được vẻ đẹp như ban đầu. Bất kể 1 tác động nào trên sản phẩm, viên kim cương đều có thể khiến chúng bị mất giá như các vết trầy xước, biến dạng hoặc sứt mẻ chẳng hạn. Dù là kim cương Moissanite nhưng chúng vẫn có giá trị khá lớn nên khách hàng hãy cất giữ cẩn thận. Chỉ sử dụng trong những dịp cần thiết, quan trọng chứ không nên đeo hàng ngày. Chỉ 1 sơ suất nhỏ có thể khiến sản phẩm Moissanite mất đi vẻ đẹp. Và khi đó thì chắc chắn mức giá của chúng sẽ rẻ so với lúc mua vào.

Những viên kim cương moissanite có thể bán lại được khi không có nhu cầu sử dụng.
Những viên kim cương moissanite có thể bán lại được khi không có nhu cầu sử dụng.

Nguồn gốc hợp pháp

Rõ ràng viên kim cương có nguồn gốc hợp pháp sẽ dễ bán hơn rất nhiều so với hàng trôi nổi. Những sản phẩm trôi nổi dù có đủ giấy tờ cũng vẫn quá rủi ro khi mua vào. Vì thế các cửa hàng đều rất thận trọng khi mua các sản phẩm không rõ nguồn gốc đem bán. Đó là lý do họ ưu tiên mua các sản phẩm được làm ra, bán ra bởi chính cửa hàng của mình. Lúc này thì mức giá mua vào sẽ là cao nhất tốt nhất. Ngược lại nếu mua cửa hàng này bán cửa hàng khác chắc chắn giá sẽ thấp.

Kim cương Moissanite bán lại có mất giá không?

Bất cứ sản phẩm nào khi bán lại đều mất giá cho dù bạn mới mua chúng đi chăng nữa. Tùy theo từng sản phẩm với hiện trạng khác nhau mà mức giá cửa hàng mua vào là ít hay nhiều. Nhẹ nhàng có thể chỉ từ 5-10% so với giá bán đầu. Còn nếu không thì sẽ là từ 10-30% tùy thời gian, hiện trạng của sản phẩm. Vì thế khách hàng nên chuẩn bị tâm lý trước khi đi bán các sản phẩm này. Việc này sẽ tránh được những bất ngờ khi đem bán và thấy mức giá quá thấp. Đây là điều dễ hiểu với bất cứ sản phẩm nào đã được bán ra cho khách hàng và mua lại sản phẩm đó. Chúng đều có sự chênh lệch về giá rõ rệt và điều này là hoàn toàn dễ hiểu.

Giấy chứng nhận kim cương GRA chuyên cho kim cương Moissanite.
Giấy chứng nhận kim cương GRA chuyên cho kim cương Moissanite.

Muốn bán kim cương Moissanite nên bán ở đâu?

Khách hàng có nhu cầu bán Moissanite thì địa chỉ lý tưởng nhất vẫn là nơi khách hàng đã mua. Tại đây các cửa hàng này sẽ thu mua với mức giá tốt nhất so với các cửa hàng khác. Đơn giản là sản phẩm của mình làm ra nên họ tự tin về chất lượng nguồn gốc xuất xứ và không sợ bị hàng giả, hàng kém chất lượng. Miễn sao khách hàng xuất trình đủ giấy tờ hóa đơn, giấy kiểm định đi kèm sẽ được thu mua với chính sách tốt nhất. Lúc này khách hàng đừng quên chú ý tới chính sách thu đổi lại của cửa hàng là bao nhiêu và trong tình trạng nào. Nắm được điều này sẽ bán được  mức giá cao nhất và tốt nhất.

Kim cương moissanite có bán lại được không ư?
Kim cương moissanite có bán lại được không ư? Tốt nhất nên bán cho chính cửa hàng đã mua sẽ được giá nhất.

Còn nếu mua 1 cửa hàng bán 1 cửa hàng khác thì chắc chắn mức giá sẽ là thấp hơn. Các cửa hàng này đều lo ngại rủi ro về các sản phẩm đó như chất lượng như thế nào, có phải hàng ăn trộm ăn cắp hay hàng nhái không… Vì thế để an toàn 1 là họ không mua, 2 là họ sẽ mua với mức giá rẻ hơn.

Với những chia sẻ của An Thư Jewelry hy vọng rằng khách hàng đã biết được kim cương Moissanite có bán lại được không? Nắm được những thứ cần thiết khi muốn bán Moissanite nhé. Đừng quên địa chỉ bán để có giá nhất và không bị mất giá quá nhiều. Có nhu cầu mua bán kim cương, kim cương Moissanite hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá phù hợp nhất nhé.

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button