BlogTrang Sức

Kim Cương Tuột Nước Là Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền?

Kim cương tuột nước thuật ngữ trong ngành nghề kim cương nhưng nhiều khách hàng chưa nắm rõ được là như thế nào. Vì thế trong bài viết hôm nay An Thư Diamond sẽ cung cấp các thông tin liên quan tới thuật ngữ này. Nhờ đó mà khách hàng có thể bổ xung thêm kiến thức khi tham gia tìm mua các sản phẩm kim cương nói riêng hoặc các trang sức kim cương nói chung nhé.

Kim cương tuột nước là gì?

Kim cương tuột nước là những viên kim cương có màu sắc khác 1 chút so với tiêu chuẩn của chúng. Khi màu sắc khác tương đương với chất lượng không thể bằng được nước chuẩn của chúng. Điều đó kéo theo mức giá của những viên kim cương này cũng gần như rẻ hơn so với nước tiêu chuẩn của chúng. Thậm chí mức giá có thể giảm 1/2 so với nước ban đầu.

Kim cương tuột nước là gì?
Kim cương tuột nước là gì?

Như chúng ta đã biết thì nước kim cương chia từ D cho tới Z. Đây là thang điểm đánh giá chất lượng kim cương theo màu sắc và độ trong suốt của chúng. Nước D là đẹp nhất, trong suốt hoàn toàn và độ trong suốt giảm dần cho tới Z theo bảng chữ cái. Khi đó không chỉ có độ trong suốt giảm mà màu sắc của chúng cũng dần tăng lên theo gam màu vàng.

Khi 1 viên kim cương ví dụ nước D bị tụt nước thì có thể nó sẽ gần đạt ngưỡng của nước E và nằm trong giữa khoảng D và E. Lúc này độ trong suốt không đủ để đạt nước D nhưng lại cao hơn nước E nên chúng được gọi là kim cương tụt nước D.

Tương tự như vậy với các viên kim cương khác bị tụt nước xuống các thang điểm thấp hơn như E, F, G, H… cho tới nước Z.

Làm sao biết viên kim cương đó bị tụt nước?

Với người thường sẽ rất khó để nhận biết nếu không có bảng màu hoặc có viên khác để so sánh. Cách dễ nhất vẫn là sử dụng các viên có nước tiêu chuẩn để so sánh trực tiếp. Khi đó bằng mắt thường sẽ phần nào nhận biết được sự khác biệt về màu sắc.

Lúc này màu có thể đục hơn và thiên về gam màu vàng với các nước dưới. Còn với người có kinh nghiệm thì chỉ cần liếc qua sẽ thấy sự khác biệt. Một số máy móc cũng có thể giúp ích trong việc này như bút đo chất lượng kim cương chẳng hạn.

Xem thêm: Kim Cương Nước D Là Gì? Chất Lượng Ra Sao?

Sử dụng bút thử hoặc máy đo chuyên dụng để phát hiện kim cương bị tuột nước.
Sử dụng bút thử hoặc máy đo chuyên dụng để phát hiện kim cương bị tuột nước.

Giá kim cương tụt nước bao nhiêu?

Như đã nói ở trên do không đủ tiêu chuẩn với nước trên và hơn tiêu chuẩn so với kim cương nước dưới nên mức giá của chúng khá là rẻ. Mức giá có thể chỉ bằng từ 50-70% so với kim cương nước trên. Tức là giảm 1/2 so với mức giá tiêu chuẩn của mức kim cương thang điểm cao hơn tương ứng.

Nói dễ hiểu ví dụ viên kim cương nước D giá 1 triệu 1 viên nhưng nếu bị tuột nước mức giá sẽ còn chỉ từ 50-70% tức là khoảng 500 nghìn – 700 nghìn/viên mà thôi.

Giá kim cương bị tuột nước rẻ hơn so với các nước trên.
Giá kim cương bị tuột nước rẻ hơn so với các nước trên.

Có nên mua kim cương tuột nước hay không?

Chúng ta hoàn toàn có thể cân nhắc có nên mua các mẫu kim cương dạng này hay không. Với mức giá rẻ hơn nhưng vẻ đẹp gần như tiệm cận với nước trên thì cũng hoàn toàn có thể mua và sử dụng được. Làm trang sức hoặc mặt dây cũng đều đẹp và rất tuyệt vời.

Tuy nhiên nếu có điều kiện kinh tế thì An Thư Jewelry vẫn khuyên khách hàng nên mua các viên kim cương đúng nước của mình. Chúng sẽ có vẻ đẹp tốt nhất và hạn chế tình trạng mất giá sau khi bán lại. Hoặc hạn chế được tình trạng lừa đảo về chất lượng của những viên kim cương này.

Có thể bạn quan tâm: Phân Vân Có Nên Mua Kim Cương Moissanite Hay Không?

kim cương tuột nước
Các nước kim cương được chia ra từ D-Z. Khi bị tụt nước xuống nước thấp hơn thì giá thành rẻ hơn.

Khi mua kim cương tụt nước cần chú ý điều gì?

Nếu có nhu cầu mua các sản phẩm diamond hoặc trang sức tương ứng hãy cân nhắc và tìm hiểu kỹ. Để tránh mua phải hàng kém chất lượng với mức giá cao. Tham khảo kinh nghiệm của chúng tôi về vấn đề này nhé.

Mua của nơi uy tín

Khi mua tại các đơn vị uy tín sẽ đảm bảo được chất lượng của sản phẩm. Đi kèm với đó còn có những chính sách bảo hành và điều khoản thu mua lại các sản phẩm này. Lúc đó chúng ta yên tâm về chất lượng hơn, hạn chế lừa đảo và đảm bảo tốt nhất quyền lợi của mình. Lúc này thì An Thư Jewelry là 1 lựa chọn khá tin cậy cho khách hàng.

Mua có giấy tờ đầy đủ

Những giấy tờ liên quan sẽ như giấy khai sinh của những sản phẩm đá quý, trang sức, kim cương. Khi có giấy khai sinh tức là chúng có nguồn gốc xuất xứ thông tin nên độ uy tín, giá cũng sẽ cao hơn các sản phẩm không có.

Khi đã mất, thất lạc thì mức giá thấp hơn là điều bình thường. Nhỡ đâu đó là kim cương bất hợp pháp, là đồ nhặt được, ăn trộm thì sao? Vì thế hãy chú ý giấy tờ liên quan tới chúng nhất là các giấy tờ như GIA hoặc kiểm định chất lượng chẳng hạn.

Xem thêm: Gra Là Gì? Giấy Kiểm Định Kim Cương Gra Cho Ai Chưa Biết

Mua kim cương cần có giấy kiểm định kim cương GIA tương ứng.
Mua kim cương cần có giấy kiểm định kim cương GIA tương ứng.

Tham khảo kỹ càng chất lượng

Không nên quá ham rẻ mà lựa chọn kim cương tuột nước không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc được chào bán với mức giá thấp. Chưa kể có thể đó là các sản phảm kim cương nhân tạo với vẻ ngoài tinh vi rất khó nhận biết. Hãy thực sự cân nhắc xem có nên mua hay không hoặc dành ngân sách mua các sản phẩm kim cương chuẩn nước là tốt hơn cả.

Với những chia sẻ của Nhankimcuonganthu.com hy vọng khách hàng đã nắm được kim cương tuột nước là gì? Những thông tin đi kèm tương ứng với các sản phẩm này. Nếu cần thêm tư vấn , trợ giúp hãy cứ liên hệ ngay với chúng tôi để chúng tôi được hỗ trợ cho bạn nhé.

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button