BlogTrang Sức

Kim cương và vàng cái nào quý hơn? Cái nào đắt hơn?

Rất nhiều bạn đã đặt ra các câu hỏi như: Kim cương và vàng cái nào quý hơn? và cái nào đắt hơn. Nên lựa chọn mua loại nào để làm trang sức và loại nào để đầu tư. Hãy cùng An Thư Jewelry tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc trên nhé !

Kim cương là gì?  

Kim cương được rất nhiều người muốn sở hữu. Bởi sự quý hiếm được trải qua thời gian dài trong chuyện chuyển hoá với lòng đất ở điều kiện đặc biệt và phải khai thác tận sâu 150km vào trong lòng đất. Không những thể để ra được những viên kim cương bày bán người thợ cũng phải trải qua rất nhiều giai đoạn mới tạo ra những kiệt tác độc đáo đến thế. 

Đơn vị tính kim cương: 

Từ trước đến nay kim cương được tính là carat, mỗi cara chỉ khoảng 0,2 gram. Ở mức giá này kim cương phải chịu tác đổi từ các kiểu cắt, nước, cũng như trong lượng. Việc cắt rất quan trọng vì cùng một kích thước nhưng kiểu cắt khác nhau nên sự chênh lệch giá rất nhiều.

Giá kim cương hiện nay bao nhiêu?

Giá trị của viên kim cương còn tùy thuộc vào kiểu cắt, nước, trọng lượng, và kiểu cắt của nó để định giá chính xác một viên kim cương là bao nhiêu tiền. Bạn có thể tham khảo giá của kim cương trên thị trường với các trọng lượng của nó như sau:

+ Kim cương 0.5 Carat sẽ có giá trị tầm 40 triệu đồng trở lên.

+ Kim cương 1.0 Carat sẽ có giá trị tầm 130 triệu đồng trở lên.

+ Kim cuong 2 Carat sẽ có giá trị tầm 585 triệu đồng.

+ Kim cương 3 Carat sẽ có giá trị tầm 1,682 tỷ đồng.

Xem thêm :

Giá kim cương hiện nay

Vàng là gì?

Đây là một dạng kim loại có màu vàng và dùng để làm trang sức. Bên cạnh đó thời xa xưa vàng còn là một dạng tiền tệ trong giao dịch mua bán. Trong quá trình khai thác vàng khá phổ biến và đơn giản vì quặng vàng được phân bổ ở nhiều nơi với nhiều quy mô khác nhau. Hiện nay tổng số lượng vàng trên thế giới chưa được khai thác nên còn rất nhiều.

Vàng tại Việt Nam được chia thành 2 loại là vàng tây và vàng ta. Với độ tinh khiết của vàng khác nhau:

  • Vàng ta: Vàng ta có hàm lượng vàng nguyên chất lên tới 99,99%, còn lại là các tạp chất lẫn vào chỉ chiếm 0,01%. Vàng ta có màu vàng nguyên thuỷ, độ mềm cao, được tinh chế thành các trang sức như: nhẫn, vòng tay, dây chuyền,…
  •  Vàng tây: Vàng tây hiện nay được phân thành nhiều loại như: vàng tây 18K, vàng tây 14K, vàng tây 10K,… Mỗi loại vàng tây đều có thành phần vàng tương đối cao và lẫn nhiều các tạp chất kim loại khác. Vì vậy, vàng tây thường có nhiều màu sắc khác nhau, độ cứng cao, dễ chế tác và có giá thành không cao bằng vàng ta.

Đơn vị tính của vàng: 

Đơn vị tính của vàng là chỉ và được tính theo khối lượng. Mỗi chỉ có giá trị tương đương khoảng 3,57gram. Mức giá của vàng được quy định chung trên thị trường hiện nay.

Giá vàng hiện nay

Giá vàng hiện nay bao nhiêu?

Giá vàng trong nước đối với các loại vàng có sự biến đổi không nhiều, cụ thể:

+ Vàng 9999 SJC mua vào với giá 5.440.000 đồng/ chỉ, bán ra 5.520.000 đồng/ chỉ.

+ Vàng 24K SJC mua vào với giá 5.335.000 đồng/ chỉ, bán ra 5.470.000 đồng/ chỉ.

+ Vàng 18K SJC mua vào với giá 3.955.000 đồng/ chỉ, bán ra 4.155.000 đồng/ chỉ.

Kim cương và vàng cái nào quý hơn? 

Kim cương và vàng đều có khả năng quy đổi ra tiền tệ và giá trị của mỗi thứ khác nhau tùy theo giá trị của cảm nhận của mỗi người. 

Đối với vàng thì đây là một khoáng sản quý giá được khai thác khá dễ dàng, vì thế khi sở hữu được trang sức bằng vàng cũng không khó. Giá vàng cũng định bởi khối lượng và độ nguyên chất, vàng càng nặng, độ nguyên chất càng lớn thì giá càng cao. Tuy nhiên vàng là dạng tiền tệ nên sẽ dễ tác động bởi yếu tố môi trường. Người sở hữu cũng dễ dàng kiếm lãi khi chi kỳ biến động giá nhanh, nhưng song đó thì cũng sẽ có nhiều rủi ro cao.

Còn kim cương sẽ quý hơn vàng bởi sự khai thác khó khăn và khai thác hiếm. Kim cương có kích thước nhỏ khoảng 0,5 carat tương đương với 1 cây vàng, chưa nói đến giác cắt đẹp, độ trong suốt càng cao thì giá trị mang lại càng cao. Khi sở hữu kim cương thì không lo việc hao hụt, vì kim cương có thể thay đổi theo thị trường chung. Giá trị của từng viên kim cương phụ thuộc nhiều yếu tố như: Màu sắc, kích thước, giác cắt,…Bên cạnh đó kim cương còn mang tính thẩm mỹ cao nên thu hút nhiều người muốn sở hữu hơn vàng. 

Vì vậy câu kim cương và vàng có cái nào có giá trị và quý hơn? Thì câu trả lời là kim cương. 

Nên mua vàng hay nên mua kim cương? 

Việc nên mua vàng hay kim cương phụ thuộc vào tài chính và nhu cầu của bạn. Nếu bạn muốn sở hữu trong thời gian ngắn và tài chính không nhiều, muốn chuyển đổi nhanh thì nên chọn vàng. Còn tài chính ổn muốn đầu tư lâu dài thì nên mua kim cương. 

Lưu ý việc lựa chọn vàng hay kim cương phụ thuộc vào hiểu biết sản phẩm, đặc biệt là kim cương cương. Bạn nên tìm hiểu thật kĩ và có nhiều kinh nghiệm để lựa chọn sao cho giác cắt, màu sắc chuẩn thì mới tăng giá trị của sản phẩm mình sở hữu.

Tóm lại qua bài chia sẻ này An Thư Jewelry tin rằng bạn đã có thêm kiến thức về Kim cương và vàng cái nào quý hơn để có thể đưa ra quyết định nên lựa chọn sản phẩm nào để phù hợp với nhu cầu cũng như tài chính hơn. 

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button