Giải Đáp Thắc Mắc

Phân Vân Nên Mua Kim Cương Nước E Hay F?

Việc phân vân chưa biết nên mua kim cương nước E hay F là điều dễ hiểu. Việc này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau bên cạnh ngân sách của khách hàng. Chưa kể vẻ đẹp của chúng tuy có sự thay đổi nhưng không nhiều. Ngoài ra thì giá thành của 2 viên kim cương nước E và F cũng có sự chênh lệch nhất định. Hãy lắng nghe lời khuyên của nhankimcuonganthu.com trong trường hợp này.

Kim cương nước E hay F là gì?

Nước kim cương là thang điểm đánh giá chất lượng kim cương bằng độ trong suốt và màu sắc của chúng. Kim cương càng trong suốt, không màu thì giá trị càng cao và ngược lại. Kim cương càng có độ trong suốt kém và màu sắc đậm giá trị sẽ thấp hơn. Kim cương nước D là tốt nhất trong suốt gần như tuyệt đối. Còn kim cương nước Z chất lượng thấp nhất.

Nên mua kim cương nước E hay F
Nên mua kim cương nước E hay F? Chúng ta thấy chúng đều thuộc nhóm kim cương không màu trong suốt chất lượng cực cao.

Như vậy kim cương nước E hay F là 1 trong những thang điểm đánh giá chất lượng kim cương. Chúng chỉ đứng sau kim cương nước D và thuộc nhóm kim cương gần như không màu, trong suốt. Do đó chất lượng của chúng cực cao và thuộc nhóm cao nhất trong thang điểm này theo đánh giá của GIA. ( GIA là đơn vị giám định đá quý của Hoa Kỳ).

Nên mua kim cương nước E hay F?

Do cùng thuộc nhóm kim cương chất lượng cao nhất nên vẻ đẹp của chúng cũng khá là tương đồng. Thậm chí nếu nhìn bằng mắt thường khách hàng cũng khó có thể phân biệt được đâu là kim cương nước E đâu là kim cương nước F. Lúc này chỉ có thể sử dụng giấy chứng nhận GIA hoặc máy đo, bút thử chuyên dụng mới có thể đánh giá được.

Vì thế nếu với nhu cầu mua làm đẹp thông thường thì ưu tiên mua nước nào đẹp mà có giá thành rẻ hơn. Với kim cương nước F mức giá có thể rẻ hơn 10-30% so với nước E mà vẻ đẹp không chênh lệch quá nhiều. Chính vì lẽ đó mà khách hàng nên ưu tiên kim cương nước F thay vì nước E.

Xem thêm: Có Nên Mua Kim Cương Moissanite Hay Không?

Kim cương nước E
Kim cương nước E

Còn nếu chủ nhân có điều kiện về kinh tế không quá quan tâm về giá thành thì chắc chắn nước E là lựa chọn tốt. Thậm chí nước D cũng là một lựa chọn tốt hơn nữa. Lúc này thì vẻ đẹp của kim cương là yếu tố hàng đầu nên giá thành gần như không được nhắc tới. Và với khách hàng có điều kiện thì viên nào đẹp hơn ta mua viên đó.

Ưu điểm khi mua kim cương nước E

  • Vẻ đẹp tinh tế hơn do độ trong suốt cao hơn.
  • Thể hiện được đẳng cấp của chủ nhân.
  • Khi muốn bán lại, quy đổi có mức giá cao hơn do mua vào giá cao.

Nhược điểm của chúng có lẽ chỉ có mức giá cao hơn nước F mà thôi.

Ưu điểm khi mua kim cương nước F

  • Vẻ đẹp gần như nước E và khó có thể phân biệt được E hay F bằng mắt thường.
  • Giá thành rẻ hơn nước E từ 10-30%.
Kim cương nước F
Kim cương nước F

Nhược điểm thì khi bán sẽ rẻ hơn do mua vào giá rẻ hơn nước E.

Mua kim cương nước E hay F cần chú ý điều gì?

Khi đã trả lời được câu hỏi nên mua kim cương nước E hay F thì việc tiếp theo là những chú ý khi mua. Chúng sẽ giúp chủ nhân tìm được nơi bán phù hợp và chọn được viên kim cương ưng ý.

Tìm nơi bán uy tín

Mặt hàng gì khi đi mua cũng cần nơi uy tín để đặt niềm tin. Nhưng với kim cương thì gần như phải uy tín tuyệt đối vì đây là mặt hàng có giá trị cao. Nếu không tìm nơi uy tín thì rất có thể mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Chính vì thế khách hàng nên tìm hiểu kỹ càng để đảm bảo rằng tìm được nơi cung cấp cả về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ đi kèm. Chưa kể phải có chính sách bảo hành cũng như thu đổi phù hợp trong trường hợp khách hàng muốn bán lại. Tránh việc ham rẻ mua của các đơn vị không uy tín. Tới lúc mua phải hàng kém chất lượng, kim cương giả, fake, nhân tạo thì không biết tìm ai để đòi, bắt đền nhé.

Xem thêm: Ông hoàng kim cương là ai?

Các nước kim cương phổ biến từ D cho tới Z
Các nước kim cương phổ biến từ D cho tới Z

Có giấy kiểm định GIA

GIA của kim cương được cơ quan kiểm định đá quý của HOA KỲ cấp. Chúng như giấy khai sinh của viên kim cương khi ở đó có đầy đủ thông tin về chất lượng, kích thước, màu sắc, xuất xứ… Nếu mua các viên kim cương có giấy này sẽ cực kỳ an tâm hơn rất nhiều so với các viên kim cương khác.

Chính vì lẽ đó khách hàng đang phân vân nên mua kim cương nước E hay F thì hãy ưu tiên mua kim cương có giấy GIA. Chúng đảm bảo chất lượng tốt vì giá thành của nước E và F là rất cao. Mua phải hàng giả thì coi như mất toi 1 số tiền lớn rồi.

Có chính sách thu đổi hợp lý

Dù mua kim cương nước nào thì cũng cần có chính sách thu đổi hợp lý. Bởi chúng ta có thể co nhu cầu nâng cấp hoặc muốn bán đi những viên kim cương này. Lúc đó chúng sẽ giúp chủ nhân thu lại được 1 số tiền thấp hơn số tiền lúc mua. Đây là điều bình thường mà bất cứ ai cũng phải trải qua. Hãy tìm những nơi có chính sách thu đổi cao, hợp lý để ưu tiên nhé.

Xem thêm: 1 viên kim cương bao nhiêu tiền Việt Nam

Mua kim cương nước E hay F thì đều cần giấy chứng nhận chất lượng GIA
Mua kim cương nước E hay F thì đều cần giấy chứng nhận chất lượng GIA

Mua kim cương nước E hay F ở đâu?

Khách hàng có nhu cầu mua kim cương tự nhiên cao cấp hay giá rẻ đều có thể tìm tới An Thư Jewelry. Chúng tôi là đơn vị chuyên kinh doanh kim cương đá quý hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Với việc sở hữu nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực này nên có thể mang tới cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.

Có đầy đủ giấy tờ hợp lệ GIA đi kèm để đảm bảo chất lượng và quyền lợi của khách hàng. Đi kèm với đó An Thư Diamond cũng có chính sách thu đổi kim cương hợp lý với khách hàng. Chính sách này được tư vấn đầy đủ ngay từ lúc khách hàng bắt đầu mua sản phẩm. Vì thế mọi thứ đều được công khai minh bạch 1 cách tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm: kim cương moissanite có bán lại được không

Nên mua kim cương nước E hay F?
Nên mua kim cương nước E hay F?

Khách hàng hãy liên hệ ngay với An Thư Kim Cương để được tư vấn và báo giá phù hợp nhất. Hy vọng với những gì mà chúng tôi cung cấp khách hàng đã nắm được nên mua kim cương nước E hay F nhé. Chất lượng của nước E và F của kim cương gần tương đương nhau nên mua loại nào cũng được. Tuy nhiên nước F của kim cương có giá rẻ hơn nước E nên có thể tham khảo để tiết kiệm chi phí nhé. Bộ phận tư vấn của An Thư Kim Cương luôn sẵn sàng tư vấn cho mọi khách hàng 247 ngày trong tuần.

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button