BlogTrang Sức

Nước kim cương là gì? Nên mua nước kim cương nào?

Rất nhiều bạn đã biết kim cương là gì? và mua kim cương ở đâu? nhưng để hiểu sâu hơn về nước kim cương là gì? Nên mua nước kim cương nào?. Để giải đáp những câu hỏi trên thì An Thư Jewelry sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc và kèm theo các hình ảnh minh hoạ để bạn có thể dễ dàng hình dung hơn. 

Kim cương là gì? 

Kim cương là một trong hai dạng thù hình của cacbon được biết đến nhiều nhất vì vẻ đẹp lung linh, độ cứng rất cao và giá trị kinh tế của nó.

Có mấy loại kim cương?

Chúng ta vẫn chỉ biết đến kim cương với các tên gọi là kim cương tự nhiên được khai thác từ môi trường tự nhiên và kim cương nhân tạo được làm ra do có sự tác động của con người. Tuy nhiên, trên thực tế loại đá quý có giá đắt đỏ nhất thế giới này lại được chia thành nhiều dạng khác nhau.

Con người thường dựa vào hình dáng của những viên kim cương để xếp chúng vào 8 nhóm sau: Round, Princess, Radiant , Emerald, Asscher, Marquise , Oval.Heart. Giá trị của kim cương không phụ thuộc vào hình dạng của nó mà tuân theo trọng lượng của kim cương. Theo đó, một viên kim cương có trọng lượng càng lớn thì giá bán sẽ càng cao. Chúng ta sẽ lấy đơn vị carat để đo trọng lượng kim cương và 1 carat tương ứng với 200 miligam bạn nhé.

Xem thêm: Kim cương tự nhiên là gì? Giá bao nhiêu tiền ở Việt Nam

Hình dáng của kim cương
Hình dáng của kim cương

Nước kim cương là gì?

Nước kim cương là được xem như thang điểm đánh giá kim cương theo chất lượng của chúng. Để đánh giá được kim cương nước nào đẹp nhất thì phải biết được có những nước kim cương nào. Từ đó sẽ có sự so sánh về chất lượng của kim cương 1 cách khách quan và dễ nhất. Nhiều người tưởng rằng nước kim cương là xuất xứ của kim cương đó nhưng thực tế không phải vậy nhé.

Nước kim cương được chia theo bảng chữ cái từ D tới Z. Nước D đứng đầu vì có chất lượng cao nhất với độ trong suốt tuyệt đối, không màu và càng gần về sau thì độ trong suốt giảm đi và có thêm màu vàng. Chất lượng kim cương được đánh giá qua độ trong suốt của chúng cũng như màu sắc. Kim cương càng đẹp khi trong suốt, không màu và kém hơn khi có độ đục hoặc màu ngả về gam màu vàng. Khi màu sắc càng đậm đồng nghĩa với việc chất lượng kim cương càng kém.

Đánh giá kim cương bằng chất lượng màu sắc
Đánh giá kim cương bằng chất lượng màu sắc

Kim cương nước nào đẹp nhất?

Trong các loại kim cương thì kim cương nước D là loại kim cương đẹp nhất và sáng nhất trong những nước kim cương từ D đến Z. Bởi kim cương D sở hữu độ trong suốt tuyệt đối một cách hoàn hảo nhất. Ngoài ra, kim cương D có hình dáng và kích thước của chúng sẽ tạo nên 1 viên kim cương hoàn hảo và có giá thành cực cao. Các nước phía sau mức độ trong suốt sẽ giảm dần và sự xuất hiện đậm dần của màu vàng. Khi đó thì chúng ta dễ dàng nhìn thấy màu sắc của những viên kim cương này. Khi màu vàng càng đậm tức là chất lượng kém đi và mức giá cũng sẽ rẻ hơn.

Các nước kim cương theo GIA

GIA là cơ quan đánh giá chất lượng kim cương của HOA KỲ. Nhắc tới GIA thì chắc chắn yên tâm về chất lượng khi kim cương có giấy kiểm định GIA đồng nghĩa với việc chúng có giấy khai sinh, có xuất xứ rõ ràng. Khi kim cương có giấy GIA thì việc đi bán cũng trở nên được giá hơn rất nhiều. 

Xem thêm: Tìm Hiểu Kim Cương Tuột Nước Là Gì?

Kim cương nước nào giá cao nhất?

Kim cương nước D là kim cương mang tới chất lượng số một với vẻ đẹp hoàn hảo của nó mà bất kỳ ai cũng muốn sở hữu. Bên cạnh đó số lượng của những viên kim cương dạng này không nhiều. Chính vì thế mà mức giá của chúng đã cao còn cao hơn nữa do số lượng hạn chế. Nếu không tìm được viên nước D ưng ý hoặc ngân sách không cho phép hãy thử sử dụng những viên kim cương tuột nước hoặc nước thấp hơn xem sao nhé.

Ứng dụng của kim cương nước D

Không chỉ được áp dụng để làm trang sức mà những viên kim cương này còn được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Phổ biến nhất vẫn là những chiếc nhẫn kim cương với vẻ đẹp và tính thẩm mỹ cực cao nếu như kích thước cho phép. Nếu kích thước nhỏ chúng sẽ được liệt vào dạng kim cương tấm và được ứng dụng để làm các sản phẩm trang sức khác như mặt dây, đồng hồ, lắc tay…

Giá kim cương nước D ra sao?

Khi đã nắm được kim cương nước nào đẹp nhất thì chắc hẳn giá của chúng cũng là 1 chủ đề mà khách hàng cần quan tâm. Hãy tham khảo bảng giá sau đây để thấy được mức giá của chúng quả là không mấy dễ chịu chút nào. Nếu có điều kiện thì việc sở hữu 1 viên kim cương nước D chắc chắn là tốt nhất. Tuy nhiên nếu không có điều kiện kinh tế hãy thử sức với các nước kim cương thấp hơn.

Qua bài viết này, chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc Nước kim cương là gì. Hy vọng bài viết này có ích, giúp bạn chọn được loại kim cương phù hợp với mình.

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button