Vong ốp là gì ? Cách giải khi bị vong ốp

Vong ốp là một hiện tượng tâm linh đang rất được quan tâm vì sự kì bí của nó. Vậy Vong ốp là gì ? Cách giải vong ốp như thế nào ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây với nhankimcuonganthu.com nhé !

Vong ốp là gì
Vong ốp là gì

Bị vong ốp là gì ?

Vong ốp là một cách gọi khác của vong nhập.

Vong ốp là một hiện tượng tâm linh trong dân gian, được gọi là bệnh phần âm, ma nhập hoặc bị phần âm “hành”. Hiện tượng này có nguyên nhân khác nhau và có thể là do một đối tượng vô hình, được gọi là vòng, linh hồn chiếm xác và kiểm soát hành vi và ngôn ngữ của người bị nhập.

Người bị vong ốp sẽ có sức khỏe yếu kém, giống như virus chú trên thân. vong ốp sẽ di chuyển xuống đan sau gáy, làm cho người bị nhập cảm thấy nặng sau gáy và nhức mỏi. Nếu nhiều vong âm đeo bám, người bị nhập sẽ có tánh tình cô đơn, cần vô cớ, tay chân lạnh hoặc hơi thở cảm thấy nặng không điều.

Nếu vong âm đeo bám nhiều hơn, người bị nhập sẽ bị suy nhược và trí nhớ càng trở nên yếu. Họ có thể quên trước quên sau, hay giật mình hay suy nghĩ nhiều chuyện linh tinh hoặc tiêu cực. vong âm sẽ chiếm xác, gọi là bị nhập chiếm xác, và người bị nhập sẽ trở thành một đích mà vong đó còn sống không làm được hoặc bất xác để đưa người sống đi chết hoặc khùng điên tùy thuộc vào đích của vong chủ yếu.

Vong ốp giống như một loại virus, làm cho người bị nhập suy yếu bằng cách đeo bám vào họ, làm suy yếu hệ miễn dịch và tin khí thần của họ, dẫn đến suy giảm và mất luan xa để vong âm có thể vào người dễ dàng. Điều này được gọi là có căn hợp âm nên vong tà chiếm xác. Tuy nhiên, hiện tượng này không được xác định rõ ràng bằng khoa học và chỉ tồn tại trong tín ngưỡng và quan niệm dân gian.

Bị vong ốp phải làm sao ?

  • Trong dân gian, có nhiều cách để đuổi vong ra khỏi người bị nhập. Một trong số đó là sử dụng nước tiểu, đặc biệt là nước tiểu của trẻ em để trục vong ra khỏi cơ thể. Người ta dùng cành dâu có nhúng nước tiểu và vụt vào người đang bị vong nhập, vừa đánh vừa quát mắng để vong hồn sợ hãi và thoát ra ngoài.
  • Ngoài ra, đưa người bị vong nhập lên đình, chùa cũng là một cách đuổi vong ra khỏi người hiệu quả. Đình, chùa là chốn linh thiêng được con người nhang khói quanh năm, nơi có thần, có Phật trấn giữ nên ma quỷ không thể tùy tiện vào. Vong hồn dù đang bám trên người sống cũng không thể theo vào chốn linh thiêng. Ngoài ra, những đồ vật tại nơi linh thiêng cũng có tính chấn áp ma quỷ, ít nhiều hấp thụ được linh lực để trấn áp vong hồn.
  • Cách đuổi vong ra khỏi người bằng phương pháp tăng dương khí cho cơ thể cũng rất hiệu quả. Trong khoảng thời gian người bị vong nhập, dương khí trong cơ thể của họ sẽ bị thoát ra ngoài, thay vào đó là âm khí của vong hồn. Do đó, để xua đuổi vong hồn ra khỏi cơ thể, chúng ta có thể sử dụng các phương pháp tăng dương khí cơ thể người bị vong nhập. Dương khí trong cơ thể con người giúp duy trì sự sống và bảo vệ trước sự xâm lấn của âm khí từ bên ngoài vào trong cơ thể. Người bị vong nhập có thể được cho uống rượu mạnh, nước gừng để tăng dương khí.

Nếu những phương pháp trên không đủ để đuổi vong ra khỏi người bị nhập, chúng ta có thể nhờ đến những người có khả năng tâm linh để giải quyết. Những vong hồn kiểu này thường là những vong ác và có năng lực siêu nhiên cao, những đồ vật thông thường không có nhiều tác hại đối với vong hồn đang bên trong thân xác người bị nhập.

Biểu hiện của người dễ bị vong ốp ?

Các trường hợp bị ma nhập là rất đa dạng và không phân biệt giới tính hay độ tuổi. Điều này khiến cho việc nhận biết một người có bị vong nhập hay không rất khó, đặc biệt là với đôi mắt của người bình thường. Tuy nhiên, vẫn có một số dấu hiệu mà bạn có thể để ý để phát hiện:

  • Ngáp: Người bị vong nhập thường ngáp nhiều vào thời điểm trước khi hồn chiếm xác, bao gồm cả các cô, cậu đồng hay gọi hồn.
  • Xưng tên tuổi: Sau khi hồn nhập xác, người bị vong nhập có thể lặng thinh không nói gì hoặc gật gù, mắt nhắm lại. Khi được hỏi, người bị vong nhập có thể xưng là những hồn chết trẻ, cụ kỵ ông bà tổ tiên, hồn ma lang thang ngoài đường hoặc thánh thần.
  • Khả năng xem bói, nói chuyện phần âm: Có trường hợp hồn nhập sẽ xưng là người thân trong gia đình, nói về một vài điều liên quan đến đất cát, thờ cúng, cuộc sống dưới âm hoặc nói đến một vài việc mà người gọi hồn đang quan tâm.
  • Nhảy múa và sinh hoạt khác thường: Người bị vong nhập có thể làm những điều mà bình thường sẽ không thể làm được, như nhảy múa cực dẻo, la hét điên cuồng hoặc làm những việc xưa nay chưa từng làm.
  • Đối đáp khôn ngoan, giảng đạo lý: Người bị vong nhập có thể đột nhiên trở nên ăn nói khôn ngoan sắc xảo khác thường, nói lý hoặc giảng “đạo lý” cho những người xung quanh.
  • Hành vi thay đổi sang nhiều trạng thái: Đây thường là do bị nhiều loại hồn nhập vào, các hồn ra vào liên tục. Hồn nào nhập vào sẽ có biểu hiện của hồn đó, các biểu hiện này thường giống nhau ở các lần nhập hồn khác nhau, thường xuất hiện ở các ông bà đồng.

Vong ốp có phải là có căn không ?

Trong cuộc đời của mỗi người, không hiếm lần mọi người phải chứng kiến hoặc trải qua cảm giác rùng mình khi thấy người khác hoặc chính bản thân bị “ma” nhập. Hiện tượng này thường được xem là không bình thường, và có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới. Có thể do tà tinh có trên đất, do oan gia trái chủ, do hợp duyên hoặc thậm chí là mượn thân người để cầu cứu người trần thực hiện một việc gì đó.

Tuy nhiên, với những người theo tầm nhìn của khoa học, hiện tượng này được gọi là hoang tưởng, tâm thần phân liệt hoặc tâm thần bất ổn. Nhưng đối với những người theo tầm nhìn của tâm linh, hiện tượng này được gọi là ma nhập hoặc ốp vong. Việc bị ma nhập hoặc ốp vong có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên tất cả đều xuất phát từ một yếu tố chung đó là “đồng thanh tương ứng – đồng khí tương cầu”. Tức là tại một thời điểm, con người ta “đồng dạng” năng lượng với một năng lượng khác thì được gọi là hợp, và chính vì sự hợp ấy mà việc bị ma nhập, ốp vong mới diễn ra.

Ngày nay, Đạo Mẫu phát triển trên con đường tác động sâu, rộng vào tư tưởng của người dân Việt, giúp tinh thần được bồi bổ và tình cảm được nảy nở. Tuy nhiên, việc xác định căn đồng số là một bài toán vô cùng khó. Không có một phép tính, một công thức hay số đo nào xác định được chính xác căn quả của đồng nhân. Nếu nhầm lẫn rằng người bị ốp, bị ma nhập là người có căn số, đó là sự ngộ nhận rất đáng tiếc. Việc căn số không liên quan đến các hiện tượng ma nhập thông thường. Khi bị ốp, nhập, kể cả là gia tiên và người ngoài thì việc bị nhập đấy không phải là người có căn đồng số lính.

Video chi tiết vong ốp là gì ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button